• info@pdca.vn
 • 0899.598.668

Khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ ngắn hạn hiệu quả

Ngày đăng: 05/05/2022

Khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ ngắn hạn ở đâu uy tín và hiệu quả? Đây là băn khoăn của rất nhiều CEO và những người có tham vọng làm quản lý doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức để đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

Nếu bạn đang phân vân giữa hàng trăm, hàng nghìn khóa học quản lý doanh nghiệp nhưng lại nhiều kiến thức hàn lâm và khó ứng dụng vào công ty thì bài viết này của PDCA thực sự là “vị cứu tinh” đó. Cùng theo dõi thật kỹ nội dung dưới đây nhé!

1. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều hành và kiểm soát công ty có quy mô vừa và nhỏ thông qua những cơ chế, quy định. Đó là một trong những tư duy, năng lực rất quan trọng trong thời buổi hiện nay, nhất là tại một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Theo thống kê, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp tới 45% GDP, 31% vào tổng ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động.

Với tiềm năng phát triển đáng kỳ vọng đến vậy, song người sáng lập của các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại khá đau đầu về các vấn đề quản trị như: Tài chính, công nghệ, nhân sự, năng suất và quản lý hiệu suất,...

Điều này dẫn đến Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bài toán cực kỳ cân não khi chỉ có ½  doanh nghiệp SME ra đời từ 2015-2017 tồn tại trong 5 năm đầu, và rồi chỉ  ⅓  trong số đó đạt mốc 10 năm tiếp theo.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự rút lui hàng loạt khỏi thị trường của những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập dưới 5 năm như vậy? PDCA sẽ giải đáp ở phần nội dung tiếp theo, cùng theo dõi tiếp nào!

Nghiên cứu, học tập về quản trị SME sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng trưởng lâu dài và bền vững.

>>>> Tham khảo: Khoá học CEO liệu có giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

2. Khó khăn đang tồn đọng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Muốn chữa bệnh thì phải tìm được đúng nguyên nhân, sau quá trình khảo sát và “thăm khám” cho nhiều doanh nghiệp, học viện doanh nhân PDCA đúc kết được nguyên nhân chính gây nên sự thất bại cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đó là:

 • Tồn tại và phát triển tự phát, manh mún, nhỏ lẻ
 • Khó khăn trong tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại
 • Gần 90% CEO doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đều là những người đi lên từ nghề. Họ có kiến thức bài bản và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc nhưng thiếu kinh nghiệm quản trị, điều hành đặc biệt là quản trị con người. Nếu bạn chưa có kỹ năng quản trị đội nhóm thì học ngay khóa học quản lý nhân sự online của PDCA.
 • Hiệu suất thấp do không được đào tạo, cách làm việc chắp vá, bản năng.
 • Đôi khi có những mô hình tốt nhưng không hệ thống, quy trình, nhân bản lên được

>>> Xem thêm: Khóa học Nhân sự tổng hợp - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

3. Vì sao các CEO nên tham gia khóa học quản lý doanh nghiệp?

Thomas Edison đã đã từng nói:" Để thành công một cái gì đó thì 99% nhờ vào nỗ lực của bản thân, chỉ có 1% nhờ vào tài năng".

Vậy nên với vai trò là một CEO, người quản lý, bạn càng phải không ngừng phát triển và hoàn thiện kiến thức, tư duy, kỹ năng lãnh đạo. Tìm được khóa học quản trị doanh nghiệp phù hợp chính là “tấm bản đồ” giúp bạn đi đúng hướng, đến đích một cách nhanh chóng, vì:

 • Thị trường kinh tế hiện nay đang có rất nhiều biến động. Nếu doanh nghiệp muốn đứng vững trước những "sóng gió" ấy thì cần một người lãnh đạo bản lĩnh, có tâm, có tầm và vững vàng để vận hành doanh nghiệp.
 • Dù là tham gia khóa học quản trị doanh nghiệp online, offline hay khóa học quản trị doanh nghiệp ngắn hạn, cấp tốc,... Thì sau mỗi khóa học, CEO đều có thêm cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác với các lãnh đạo, công ty khác có cùng hệ tư duy và khát khao học hỏi.
 • Muốn trở thành người giỏi nhất, hãy học từ những người xuất sắc nhất trong lĩnh vực đó, để không mất thời gian, tiền bạc, công sức và năng lượng. Chuyên gia hàng đầu về tự động hóa doanh nghiệp Hoàng Đình Trọng có hơn 12 năm kinh nghiệm thực chiến, vừa trực tiếp điều hành, vừa đào tạo, vừa tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh một cách bài bản.

khóa học quản lý doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Khóa học giám đốc điều hành chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

4. Khóa học quản trị doanh nghiệp ngắn hạn giúp bạn cải thiện những kỹ năng gì? 

Nhìn chung các khóa học quản trị doanh nghiệp sẽ có các nội dung đào tạo xoay quanh một số  kỹ năng chính sau: Quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý sản xuất và kĩ năng chung về kinh doanh.

4.1 Kỹ năng quản lý nhân sự 

Quản lý nguồn nhân lực là một thuật ngữ chỉ việc quản lý lực lượng lao động trong một công ty hoặc doanh nghiệp. Quản lý nhân sự hiệu quả được coi là “trụ cột” tạo nên thành công của doanh nghiệp. Sự chuyển đổi, chuyển tiếp nhịp nhàng và kịp thời giữa các phòng ban là yếu tố tối quan trọng để có một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

Quản lý nguồn nhân lực toàn diện sẽ bao gồm các hoạt động sau: quản lý lợi ích, giải quyết xung đột, phỏng vấn ứng viên và đào tạo nhân viên. Để làm tốt công việc trên, người quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tốt, biết tổ chức công việc và đàm phán, thương lượng.

4.2 Kỹ năng quản lý về tài chính

Quản lý tài chính là việc phân tích thông tin phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp, nhằm xác định những điểm mạnh, điểm yếu và lập kế hoạch kinh doanh có hiệu quả. Quản lý tài chính có thể bao gồm lập kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn và quản lý vốn hiệu quả. Các nhà quản lý không hiểu công việc sẽ không biết làm thế nào và làm thế nào để thu hút vốn đầu tư để xây dựng, duy trì và mở rộng doanh nghiệp.

Các khóa học quản trị tài chính doanh nghiệp thường xoay quanh các chủ đề sau: các công cụ giúp tối ưu hóa và tổ chức các dự án chi tiêu; chính sách kiểm tra và kiểm soát nội bộ, báo cáo tài chính hàng tháng,...

học quản lý doanh nghiệp

4.3 Kỹ năng quản lý về sản xuất

Quản lý sản xuất là việc lập kế hoạch và kiểm soát các quá trình làm việc để đảm bảo rằng tất cả các hoạt động vận hành trơn tru và hiệu quả. Quản lý sản xuất là một mắt xích quan trọng trong xây dựng mô hình kinh doanh, giúp công ty nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Trong quá trình học quản trị sản xuất, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp thu và nâng cao các kỹ năng mềm quan trọng như nghiên cứu và phân tích, tư duy chiến lược của người lãnh đạo và giao tiếp. Đến lượt mình, các kỹ năng này sẽ bổ sung và liên kết chặt chẽ với nhau, giúp cho việc quản lý sản xuất trở nên thuận tiện và dễ dàng nhất.

4.4 Kỹ năng về kinh doanh 

Đây là thuật ngữ chung để chỉ một loạt các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, trong đó nổi bật nhất là kỹ năng marketing - hoạch định chiến lược kinh doanh và kỹ năng quản lý - tổ chức và lãnh đạo.

5. Bạn cần tìm được những gì từ lớp học quản trị doanh nghiệp?

PDCA đã nói bài viết này là “vị cứu tinh” giúp bạn tìm ra khóa học quản trị doanh nghiệp không mang tính hàn lâm, hành chính mà tập trung vào những tư duy, công thức có thể ứng dụng ngay vào hoạt động quản trị kinh doanh, đó là khóa học về kỹ năng lãnh đạo mang tên GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO và khóa học giúp xây dựng chiến lược doanh nghiệp bài bản mang tên TỰ ĐỘNG HÓA DOANH NGHIỆP.

Đừng bối rối nếu bạn thấy tên khóa học không phải là “khóa học quản trị doanh nghiệp” nhé! PDCA sẽ chứng minh cho bạn thấy khóa học này có thể giải quyết tất thảy những “nỗi đau” mà doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải. Cùng theo dõi tiếp nào!

5.1 Khóa học GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO

Khóa học kỹ năng lãnh đạo mang tên GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO sẽ là chiếc chìa khóa thần kỳ giúp lãnh đạo thoát khỏi cách vận hành doanh nghiệp cảm tính, theo bản năng, khiến bạn lúc nào cũng bận đầu tắt mặt tối, bằng cách:

 • Hệ thống lại tư duy chiến lược nhờ 4 chân bàn thành công.
 • Nhân viên chủ động, tìm mọi cách đạt mục tiêu nhờ thực hành quản trị mục tiêu (MBO), PDCA, 5W2H,...
 • Chối bỏ sự phụ thuộc - Phụ thuộc vào sếp, phụ thuộc vào nhân sự - Khi quy trình hóa toàn bộ các hoạt động vận hành của doanh nghiệp.
 • Vạch rõ chiến lược, con đường mà mỗi chủ doanh nghiệp cùng công ty mình nhất định phải trải qua để lớn mạnh.

>>>> Đăng ký tại : Khóa học “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Khóa học GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO là tâm huyết mà PDCA đã dày công nghiên cứu và thiết kế

5.2 Khóa học TỰ ĐỘNG HÓA DOANH NGHIỆP

Tại sao có những doanh nhân hàng đầu có thể điều hành hàng loạt công ty cùng một lúc, mà chúng ta vẫn đang loay hoay với chỉ 1 công ty?

Nếu bạn muốn TỰ ĐỘNG HÓA DOANH NGHIỆP để nhân bản hoạt động, nhân bản công ty thì đây là khóa học quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ dành cho bạn, giúp:

 • Tối ưu bộ máy tổ chức để đạt mục tiêu vượt ngưỡng
 • Đột phá doanh thu bằng cách tái cấu trúc hệ thống, five ways
 • Tăng cường trải nghiệm nhân viên để thu hút nhân tài, “hô biến” họ thành “người hâm mộ” cuồng nhiệt, cống hiến hết mình cho công ty
 • Nhân bản mô hình kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường

>>>> Link đăng ký: Khóa học “Tự Động Hóa Doanh Nghiệp”

Khóa học GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO là tâm huyết mà PDCA đã dày công nghiên cứu và thiết kế

Bạn có thấy những giá trị các khóa học trao đi trùng khớp với khát vọng vận hành doanh nghiệp bài bản của bạn chưa? Bật mí cho bạn là nếu tham gia tham gia bất kỳ khóa học nào của PDCA mà không thấy hiệu quả thì sẽ được hoàn tiền 100% luôn đó. Tuyệt vời hay rất tuyệt vời nào?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của học viện doanh nhân PDCA về khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hy vọng rằng bạn đã sẽ tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp ý kiến nào hãy liên hệ PDCA qua hotline 0899.598.668 nhé!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2