• info@pdca.vn
 • 0899.598.668

Top 3 khóa học quản lý, quản trị doanh nghiệp online vừa và nhỏ

Ngày đăng: 05/05/2022

Khóa học quản trị doanh nghiệp ở đâu uy tín và hiệu quả? Đây là băn khoăn của rất nhiều CEO và những người có tham vọng làm quản lý doanh nghiệp muốn trau dồi thêm kiến thức. Ngày nay, các lớp học quản lý doanh nghiệp mở ra rất nhiều, đặc biệt là các lớp online. Vậy hôm nay, PDCA sẽ cùng bạn khám phá top các khoá học quản lý và quản trị doanh nghiệp nhé!

>>>> Xem thêm: Trường đào tạo doanh nhân PDCA

1. Vì sao các CEO nên tham gia khóa học quản lý doanh nghiệp?

Thomas Edison đã đã từng nói:" Để thành công một cái gì đó thì 99% nhờ vào nỗ lực của bản thân, chỉ có 1% nhờ vào tài năng". Vậy nên là một người quản lý, bạn càng phải phát triển và hoàn thiện kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó, 3 lý do chính để các CEO tham gia khóa học quản trị doanh nghiệp:

 • Thị trường kinh tế hiện nay đang có rất nhiều biến động. Nếu doanh nghiệp muốn đứng vững trước những "sóng gió" ấy thì cần một người lãnh đạo giỏi. Các CEO phải có chính sách, đường lối và tinh thần vững chắc để vận hành doanh nghiệp.
 • Khi bạn tham gia các khóa học quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tại PDCA. Các CEO còn có thêm cơ hội để mở rộng quan hệ với các học viên chung khóa. Thông qua các buổi học để hợp tác, trau dồi kinh nghiệm dễ dàng hơn.
 • Đối với các doanh nghiệp có nhiều lỗ hổng về quy trình, chiến lược kinh doanh, kiểm soát chi tiêu,... thì việc tham khảo kinh nghiệm từ các chuyên gia sẽ  giúp giải quyết được các khó khăn.

Để trở thành lãnh đạo giỏi bạn cần trang bị kỹ năng của nhà quả trị

2. Tổng hợp các khóa học quản trị doanh nghiệp tại PDCA

PDCA được biết đến là tổ chức đào tạo và tư vấn vô cùng bài bản về hệ thống và quy trình giúp chủ doanh nghiệp được phát triển từ nghề tự động hóa để giúp giải phóng lãnh đạo. Nếu bạn đang thắc mắc về các khóa học thì hãy tham khảo các mục dưới đây nhé!

2.1 Khóa học nhà quản lý chuyên nghiệp - lớp học quản lý doanh nghiệp

Đây là khóa học quản lý doanh nghiệp dành cho những quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, người quản lý các đội nhóm nhỏ (dưới vài ngàn người) hoặc những nhân viên muốn học hỏi thêm kinh nghiệm để chuẩn bị thăng tiến. Nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp với khóa học thì đừng ngần ngại đăng ký ngay nhé!

Giải pháp phát triển sức mạnh tổng thể cho đội ngũ nhân sự

Nội dung khóa học

 • Nắm rõ bức tranh toàn diện của người quản lý: Tổng quan về 6 mẫu hình quản lý và 5 cấp độ gây ảnh hưởng của người quản lý
 • Nâng cao kỹ năng huấn luyện, hướng dẫn công việc: Theo mô hình GROW và các công cụ coach, training, mentoring, consulting
 • Xây dựng đội nhóm gắn kết: Theo 4 giai đoạn Tuckman và mô hình GRIP
 • Ủy thác công việc hiệu quả: Thấu hiểu nhân viên qua 4 mẫu người và bí quyết giao việc tới từng nhân sự theo
 • Tăng khả năng tuyển dụng nhân sự giá trị: Theo mô hình SWAN và mô hình K.S.A

Giảng viên

Đến với khóa học quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp của PDCA bạn sẽ được chuyên gia Đặng Văn Tân làm giảng viên. Ông với rất nhiều kinh nghiệm làm CEO tại các công ty. Một số công ty mà giảng viên Tân từng. làm như: chứng khoán, ngân hàng lớn như VNDirect, ACB,... thì chắc chắn sẽ mang lại cho người học trải nghiệm vô cùng hiệu quả.

Khóa học sẽ thay đổi tư duy quản lý nên khoa học và linh hoạt hơn

2.2 Khóa học ô bàn cờ quản trị - Học quản trị doanh nghiệp

Với lớp học quản trị doanh nghiệp này, các chuyên gia sẽ đem đến cho bạn một "tấm bản đồ" từ đó giúp các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm ra được con đường quản trị một cách tự động và chuyên nghiệp.

Khoá học "ô bàn cờ quản trị"

Nội dung khóa học

 • Chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề, thiếu kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp.
 • Start-up đang loay hoay tìm kiếm cách thức xây dựng hệ thống quản trị bài bản cho doanh nghiệp của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Bạn đã xây dựng hệ thống quản trị cho doanh nghiệp nhưng chưa hoàn chỉnh. Hệ thống vận hành của doanh nghiệp không hiệu quả, mông lung và phức tạp.

Giảng viên

Chuyên gia huấn luyện của khóa học quản trị là ông Mạc Văn Khoa. Khoá học được biết đến là "cha đẻ" của hệ thống "ô bàn cờ quản trị" sẽ giúp bạn vận hành tối ưu hơn. Với rất nhiều kinh nghiệm trước đó, chuyên gia Khoa sẽ là người bạn đồng hành  cho khóa học.

2.3 Khóa học quản lý doanh nghiệp online - Giải phóng lãnh đạo

Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn trau dồi thêm các kỹ năng quản trị. Thì khóa học quản lý doanh nghiệp online này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nội dung khóa học

 • Vòng tròn "vàng" trong việc kiểm soát chất lượng công việc.
 • Cách thức lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết.
 • Mất 5 phút để có 8 tiếng cho nhân viên làm việc.
 • Phương pháp tăng năng suất chất lượng gấp 2-3 lần.

Giảng viên

Giảng viên là ông Hoàng Đình Trọng hiện đang là Chủ tịch của 2 công ty. Đó chính là Công ty Cổ phần Điện lạnh TST và công ty TNHH Đào tạo Tư vấn PDCA. Đồng thời, ông còn kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu Trưởng Trường Bồi dưỡng Cán bộ quản lý các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Khóa học "Giải phóng lãnh đạo"

3. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những công việc rất quan trọng trong thời buổi hiện nay. Nhất là tại một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Quản trị doanh nghiệp bao gồm quản lý quá trình kinh doanh của công ty. Nghiên cứu, học tập về quản trị SME sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng trưởng lâu dài và bền vững.

Quản trị là công việc quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững

4. Các vấn đề thường gặp trong quản trị doanh nghiệp

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quản trị. Dưới đây PDCA sẽ liệt kết một số vấn đề mà các SME của Việt Nam đang gặp phải. Hy vọng bạn tham khảo và rút kinh nghiệm cho công ty trong thời gian tới:

 • Vấn đề về chiến lược phát triển

Chiến lược phát triển là một trong những yếu tố đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần nghiên cứu cẩn thận. Nằm đảm bảo chiến lược đưa ra định hướng tăng trưởng tốt nhất. Nhưng các SME vẫn chưa đánh giá đúng khi thực hiện chiến lược này. Bởi vì, việc đánh giá đúng về sự việc mà doanh nghiệp đang đối diện yếu tố rất quan trọng.

 • Thiếu kỹ năng về quản trị doanh nghiệp

Đây là một trong những vấn đề then chốt làm hoạt động doanh nghiệp không đạt được chất lượng tốt. Những sai lầm như lãnh đạo giao việc cho nhân viên nhưng chưa hiểu rõ về công việc. Sự thiếu sót trong việc kiểm tra chất lượng nhân viên dẫn đến kết quả công việc không được tối ưu.

 • Marketing

Chiến lược marketing là phần quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng, mở rộng thị trường. Ngoài ra, Marketing còn đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Nếu lơ là, không chú tâm đến chiến lược marketing thì công ty của bạn dễ bị đẩy lùi và thất bại.

Marketing có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của doanh nghiệp

 • Kế hoạch nhân sự

Kế hoạch về nhân sự cũng là vấn đề mà SME cần phải đối mặt. Bởi vì HR giữ một vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp. Vậy nên, các doanh nghiệp cần phải tập trung đào tạo, duy trì động lực cho nhân viên. Nhờ đó, doanh nghiệp mới có thể tận dụng nguồn lực này một cách triệt để.

 • Tài chính và kế toán

Các SME rất dễ gặp các vấn đề về quản lý tài chính do sự chủ quan với những sai lầm trong hoạt động kế toán. Một số ví dụ như không phân tích hay ít cập nhật vấn đề tài chính của công ty. Dẫn đến những thất thoát cũng như những kê khai không chính xác.

 • Vấn đề về sản xuất

Công đoạn quan trọng đó chính là khâu sản xuất bởi nó quyết định chất lượng thành phẩm. Nhưng đây lại là công đoạn mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có những thiếu sót về mặt chiến lược dẫn đến sai sót trong quy trình sản xuất.

 • Sợ phải thay đổi

Ngại thay đổi, sợ những vấn đề phát sinh khi chuyển đổi là một tâm lý khiến doanh nghiệp không thể phát triển. Từ đó, dẫn đến những thiếu sót trong công tác quản lý và dậm chân tại chỗ. Vậy nên các doanh nghiệp cần phải sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ để mở rộng doanh nghiệp.

>>>> Tham khảo: Khoá học đào tạo CEO - Giám đốc điều hành chuyên nghiệp

5. Top 3 lý do nên tham gia khóa học quản trị doanh nghiệp online tại PDCA

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học quản trị hiệu quả, uy tín thì học online tại PDCA là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy tại sao bạn nên chọn PDCA? Điều đó sẽ được giải đáp ngay phần nội dung dưới đây.

5.1 Linh động về thời gian và đa dạng các kỹ năng

Khóa học quản trị doanh nghiệp ngắn hạn thường sẽ diễn ra 3 - 12 tháng phụ thuộc vào nội dung đào tạo. Bạn có thể linh động sắp xếp rời học sao cho phù hợp với các công việc của mình. Ví dụ như khóa học "Giải phóng lãnh đạo" sẽ đáp ứng được yêu cầu về thời gian, kỹ năng,...

Khi kỷ nguyên số chiếm lĩnh thị trường, đòi hỏi các CEO phải có kiến thức và kỹ năng nhạy bén. Đồng thời, nhà quản trị nên thường xuyên cập nhật nhanh chóng các xu hướng. Các khóa học online với ưu điểm là thời gian học ngắn, lịch trình linh hoạt, tốc độ cập nhật nhanh. Kiến thức tập trung từng mảng, sẽ giúp cho người học dễ dàng tiếp cận được kiến thức.

Các khóa học online tại PDCA linh động về thời gian và đa dạng các kỹ năng

5.2 Học mọi lúc, mọi nơi

Một ưu điểm nữa của việc học online là chi phí thấp hơn nhiều so với học offline tại các cơ sở đào tạo. Hơn nữa, nếu tham gia cùng một nhóm sẽ giúp bạn nhận được thêm ưu đãi. Để biết thêm về những ưu đãi này bạn hãy liên hệ ngay với PDCA nhé! Hệ thống cam kết chi phí học rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt cho các học viên.

Sách hay khóa học online sẽ chủ động hơn cho người học

5.3 Đội ngũ đặc nhiệm FOH chuyên giải cứu, giải phóng các CEO mắc kẹt

Sẽ đóng gói hệ thống quy trình và tổ chức cộng đồng CEO 1000, phát triển mạnh mẽ và có nơi để kết nối cập nhật những xu hướng mới, mô hình kinh doanh mới và giải quyết các tình huống quản trị hóc búa, ngoài ra thì các cộng đồng CEO 1000 được chia thành các Swat được PDCA để kết nối quan hệ, giao thương, ôn tập, chuyển hóa kiến thức sau lớp học.

Khóa học quản trị hỗ trợ kiến thức tại PDCA

Khi hoàn thành khóa học quản trị doanh nghiệp tại PDCA học viên sẽ có đầy đủ các kỹ năng và tư duy nhạy bén để giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp của mình đang gặp phải và định hướng vận hành tốt hơn trong tương lai.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc về các khóa học quản trị doanh nghiệp online quy mô vừa và nhỏ. Mong bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích đặc biệt là những người đang trên bước đường khởi nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc gì về các khóa học thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với PDCA nhé!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2