• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

CEO LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH 1 CEO THÀNH CÔNG?

Ngày đăng: 18/12/2020

Một câu hỏi lớn khiến các CEO hay những người muốn trở thành CEO luôn trăn trở là: Khả năng lãnh đạo & quản lý là tố chất trời sinh hay do rèn luyện mà thành?

Câu trả lời là: cả hai.
Bên cạnh việc tham gia thực chiến để mài giũa kinh nghiệm và duy trì một trực giác tốt, các CEO cần phải cập nhật cho mình những nền tảng kiến thức cần thiết nhất, mới nhất để nâng cao năng lực quản trị theo khoa học và giảm bớt các quyết định theo cảm tính đầy rủi ro.

CEO LÀ GÌ?

Một CEO không chỉ cần những tố chất cần thiết như thông minh, vượt khó cao, có óc tư duy chiến lược, tính cách nhanh nhạy, mạnh mẽ, kiên nhẫn, quyết đoán, có thần thái, uy lực của người chỉ huy, luôn cập nhật kiến thức quản trị mới, tự đào sâu, tự tìm tòi nghiên cứu… Đây được ví như một quá trình học tập không ngừng nghỉ.

CEO là gì?

CEO là viết tắt Tiếng Anh của Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị. Đây là chức vụ điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho sự thành công chung của toàn bộ tổ chức. CEO có quyền quyết định cuối cùng để đưa ra quyết định cuối cùng cho một công ty.

CEO có trách nhiệm chung trong việc tạo lập, lập kế hoạch, thực hiện và tích hợp định hướng chiến lược của một tổ chức nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ. Điều này bao gồm trách nhiệm đối với tất cả các thành phần và bộ phận của doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành đảm bảo rằng sự lãnh đạo của tổ chức duy trì nhận thức liên tục về cả cảnh quan cạnh tranh bên ngoài và bên trong, cơ hội mở rộng, khách hàng, thị trường, phát triển và tiêu chuẩn ngành mới. CEO có thể đưa ra quyết định khó khăn dựa trên nhu cầu, giá trị và mục tiêu của công ty.

VAI TRÒ CỦA CEO

-    Vạch ra những chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn cũng như sứ mệnh của công ty.

-    Chịu trách nhiệm cho việc lập kế hoạch cũng như những hướng đi cụ thể cho công ty.

-    Chỉ đạo và điều hành công tác xây dựng, thực hiện triển khai những kế hoạch kinh doanh do hội đồng quản trị phê duyệt.

-    Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, sức tăng trưởng của công ty. Đảm bảo công ty có thể đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

-    Đưa những ý kiến, đề xuất nhằm hoàn thiện công ty.

-    Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, văn hoá công ty.

-    Thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư của công ty.

-    Là người đại diện công ty đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại.

-    Phê duyệt những vấn đề liên quan đến chính sách tài chính, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách và định mức chi phí.

-    Tổ chức, điều hành, đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kỳ.

-    Phê duyệt các dự án phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, phân phối và tiếp thị sản phẩm ra các kênh trên thị trường.

-    Xây dựng kế hoạch nhân sự, tuyển dụng. Phê duyệt những chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, quy chế tiền lương, tiền thưởng, tiền trợ cấp. Duyệt những kết quả đánh giá nhân viên, xác định kết quả khen thưởng.

-    Tổ chức cơ cấu, thiết lập bộ máy quản lý, vận hành bộ máy nhân sự hiệu quả.

Tuy nhiên trên thực tế khối lượng công việc có thể sẽ nhiều hơn.

Ở ĐÂU ĐÀO TẠO CEO?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo CEO với đủ các lĩnh vực chuyên sâu, có thể kể ra như các Trường đào tạo doanh nhân CEO, các ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh ở các trường đại học,…

Tiêu biểu có thể kể đến PDCA – Trường huấn luyện CEO bài bản đầu tiên tại Việt Nam, chuyên tổ chức đào tạo và tư vấn giúp giải phóng lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ, đi lên từ nghề bằng giải pháp tự động hóa và các mô hình tăng trưởng bền vững theo phương pháp cầm tay chỉ việc.

Trường đào tạo PDCA

PDCA ra đời dựa trên chu trình quản lý Plan – Do – Check – Act, dưới sự dẫn dắt tài tình của chủ tịch Hoàng Đình Trọng – tác giả của 3 cuốn sách bán chạy “Giải phóng lãnh đạo” và “Tự động hoá doanh nghiệp tập 1”  và "Tự động hoá doanh nghiệp tập 2". Bằng những thành tích và giá trị đóng góp cho cộng đồng, ông đã được vinh danh top 10 lãnh đạo doanh nhân tiêu biểu và được chủ tịch nước trao tặng bằng khen năm 2015.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm và sau rất nhiều thất bại với 8 lần “đập đi xây lại” công ty, ông thấu hiểu những khó khăn và mong muốn xây dựng lại các tổ chức một cách bài bản hơn. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thất bại không phải vì thiếu vốn hay kinh nghiệm, mà là do cách làm. Tuân thủ theo chu trình quản lý chuẩn PDCA, doanh nghiệp sẽ thành công.

Trường đào tạo PDCA

Và PDCA đã ra đời trong nỗi trăn trở và khát vọng nâng tầm các doanh nghiệp. Sau gần 6 năm tổ chức, với rất nhiều giải pháp đào tạo online, offline, các ấn phẩm sách, các tài liệu hướng dẫn theo phương pháp cầm tay chỉ việc nhằm giúp các nhà quản lý, các lãnh đạo có tư duy làm doanh nghiệp bài bản, PDCA đã đào tạo hơn 22.000 học viên trên khắp Việt Nam, giúp đỡ rất nhiều các CEO phát triển doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, PDCA còn mang sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp phát triển, tự động để nhân bản doanh nghiệp, hướng tới đi kinh doanh quốc tế, đạt được mục tiêu trở thành “cỗ máy sản xuất doanh nghiệp bài bản”.

Những từ khóa mà học viên quan tâm:

  • Trường đào tạo CEO
  • Các trường đào tạo CEO
  • Trường đào tạo doanh nhân CEO Việt Nam

0899.598.668
Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2