• info@pdca.vn
 • 0899.598.668

Khóa học quản trị kinh doanh online ngắn hạn, bài bản

Ngày đăng: 04/05/2022

Nhắc tới khóa học quản trị kinh doanh, người ta thường liên tưởng ngay đến những lớp học kinh doanh với lý thuyết khô khan ở giảng đường Đại học. Bạn có đủ thời gian để tiếp tục “mài dũa” lý thuyết, hạn chế ứng dụng thực tế như vậy không? PDCA sẽ giải đáp ở bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé.

>>> Tham khảo: Khóa học Quản trị nhân sự - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

1.  Khóa học quản trị kinh doanh thực chiến tại PDCA đáp ứng được điều gì?

Tất cả những lớp học quản trị kinh doanh và khóa học CEO tại PDCA - Trường doanh nhân CEO Việt Nam đều:

 • Tập hợp những công thức dễ hiểu - dễ nhớ - dễ ứng dụng nhất.
 • Đảm bảo tối ưu hóa mọi nguồn lực với mục tiêu xây dựng doanh nghiệp hàng đầu.
 • Dành cho chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý,…

Từ đó có thể suy ra rằng: Mọi khóa đào tạo tại PDCA đều là khóa học quản trị kinh doanh. Đây cũng là đặc quyền của học viên tại PDCA. Khi tham gia vào bất kỳ khóa học nào bạn cũng đều được trang bị những kiến thức tổng quát về quản trị kinh doanh, có thể ứng dụng và thực chiến ngay vào công ty..

Nếu bạn cảm thấy phù hợp, hãy tìm hiểu khóa học “Giải phóng lãnh đạo”. Tại sao lại nói vậy?

 • Vì nếu kiên quyết triển khai ngay những công thức trong khóa học “Giải phóng lãnh đạo”, kết quả kinh doanh tích cực sẽ làm bạn bất ngờ chỉ trong vòng 1-3 tháng.
 • Khóa học tổ chức cả Online lẫn Offline, để bạn có thể tùy chọn giải pháp phù hợp, linh hoạt với điều kiện, nhu cầu của bản thân.

Khóa “Giải phóng lãnh đạo” giúp bạn quản trị kinh doanh như thế nào?

 • Công thức 12 chìa khóa vàng - Từng bước thực hiện 5 cấp độ quản lý giúp lãnh đạo không còn phải “đau đầu” về sự vụ.
 • Tư duy tổng quát nhưng cách quản trị cụ thể, rõ ràng.
 • Nhân bản công việc bằng cách hệ thống lại quy trình
 • Năng suất cao với đội ngũ nhân viên yêu nghề nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và hệ thống kế hoạch đo lường, minh bạch

Với tất cả những đặc quyền trên, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký tham gia ngay khóa học tuyệt vời này của PDCA nào. Mời bạn theo dõi lịch khai giảng để nắm bắt được thông tin của lớp học kinh doanh "có 1 không 2" này nhé!

khoá học quản trị kinh doanh

2. Khoá học quản trị kinh doanh dành cho ai? 

Ai cũng có thể là một chuyên gia kinh doanh giỏi, một nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thị trường.Tuy nhiên sẽ chẳng có thành công nào tự đến mà không cần sự cố gắng. Để tận dụng thế mạnh của bạn sau khi đăng ký vào lớp học quản trị kinh doanh, bạn cần có một vài yếu tố sau: 

2.1 Có niềm đam mê kinh doanh

Không bất kể bạn có trình độ nào, cao đẳng hay đại học, văn bằng cử nhân hay thạc sĩ cao học hoặc ở vị trí nhân viên hay lãnh đạo. Chỉ cần có niềm đam mê kinh doanh của bạn thể hiện ở việc bạn tận tâm theo dõi thị trường và tư vấn bán hàng cho khách hàng.

Nếu bạn yêu thích mọi lĩnh vực kinh doanh thì khóa học kinh doanh ngắn hạn sẽ giúp bạn phát triển những thế mạnh của mình một cách tốt nhất.

2.2 Luôn nhạy bén trong tư duy với thị trường đầy biến động

Thị trường kinh doanh luôn thay đổi nên bạn cần linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, đừng lao vào kinh doanh với tham vọng lớn mà hãy nhìn mọi thứ bằng con mắt thực tế. Khi kinh doanh, hãy đảm bảo tiến hành phân tích tình hình hợp lý và hạn chế rủi ro thất bại càng nhiều càng tốt.

khóa học kinh doanh ngắn hạn

2.3 Lớp học kinh doanh cho người luôn niềm nở và không ngại giao tiếp

Ngoài việc tiếp đãi khách với đồng nghiệp, bạn cũng có thể cần phải chăm chỉ tiếp xúc với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh hoặc tăng doanh thu.

Trong lĩnh vực này, kỹ năng giao tiếp luôn được đánh giá cao. Nếu bạn thực sự đam mê kinh doanh nhưng còn rụt rè thì nên tích cực cải thiện trước khi tham gia thị trường.

>>> Tham khảo: Khóa học giám đốc điều hành chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

3. Khóa học quản trị kinh doanh đào tạo những gì?

Như đã nói ở trên quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng vậy nên để tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức một các khoa học bài bản thì cần có một lộ trình đào tạo phù hợp. Vậy khoá học quản trị kinh doanh sẽ mang đến những nội dung gì? Câu trả lời ở ngay dưới đây, theo dõi tiếp nhé!

3.1 Chiến lược và chính sách kinh doanh

 • Tổng quan về quản lý chiến lược

 • Phân tích môi trường bên trong và bên ngoài

 • Hình thành và lựa chọn chiến lược,phân tích ma trận swot: điểm mạnh, điểm yếu, rủi ro và cơ hội.

 • Thực hiện các loại chiến lược, kiểm tra và đánh giá chiến lược.

 • Các chiến lược cho áp dụng cho một doanh nghiệp

3.2 Quản trị tài chính doanh nghiệp

 • Lý thuyết tiền tệ theo thời gian.

 • Lập kế hoạch ngân sách vốn đầu tư dài hạn.

 • Lên kế hoạch tài chính.

lớp học kinh doanh

3.3 Nghệ thuật và tâm lý giao tiếp (Nghệ thuật lãnh đạo và thương lượng đàm phán trong kinh doanh)

 • Hiểu về tâm lý học, tìm hiểu quá trình giao tiếp cơ bản, hành vi giao tiếp của con người.

 • Tâm lý học quản lý cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng chung nhất cho người quản lý và cho quá trình làm việc giữa lãnh đạo và nhân viên.

 • Giúp mọi người nâng cao kỹ năng ứng xử và đàm phán trong kinh doanh và quản lý.

3.4 Phát triển văn hóa doanh nghiệp - xử lý xung đột

 • Hiểu đúng về văn hóa doanh nghiệp, cách tổ chức văn hóa doanh nghiệp trong các công ty liên doanh và nước ngoài.

 • Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

 • Xác định vị trí và hoạch định các nguồn lực để xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

 • Giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp, là nền móng vững chắc cho tương lai của doanh nghiệp.

khoá học quản trị kinh doanh

4. Hiểu đúng là quản trị kinh doanh

Khi bạn là Chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý,... đi lên từ nghề và bắt tay biến các kiến thức quản trị kinh doanh thành “kết quả thực chiến”, thì những kiến thức trên ghế nhà trường về chuyên môn ngành nghề là không đủ.

Trong khi đó, các khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn hay các khóa học nhân sự cấp tốc đang “mọc lên như nấm”, mang mác là học cấp tốc và bị thương mại hóa khiến bạn hoài nghi về hiệu quả. Liệu mình có thu lại được những thành tựu kinh doanh xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra?

Vậy nên Học viện doanh nhân PDCA sẽ làm gì để giúp bạn không phải lo ngại về những cam kết "suông" không xác thực? Mời bạn theo dõi thêm để hiểu cơ bản về khóa học bạn đang theo đuổi và có được lựa chọn tối ưu nhất nhé!

>>>> Tham khảo: Khóa học quản trị doanh nghiệp ngắn hạn hiệu quả, chất lượng

4.1 Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là quản lý tất cả các hoạt động vận hành để đảm bảo, duy trì và phát triển công ty hoặc tổ chức.

Nói cách khác thì ngành quản trị kinh doanh là quản lý các nguồn lực, con người và thời gian trong doanh nghiệp. Đây là một lĩnh vực rất rộng, nhằm đảm bảo rằng công ty sẽ vận hành hiệu quả và mang lại lợi nhuận.

khoá học quản trị kinh doanh

4.2 Bạn có thể học được gì trong một khóa học quản trị kinh doanh?

Tuy đây là một lĩnh vực rộng nhưng nó sẽ liên kết các mảng trong kinh doanh, cho ra một cái nhìn tổng quan, xuyên suốt, đặt một nền tảng vững chắc, giúp bạn ứng dụng linh hoạt và đa dạng. Ngoài ra, bạn muốn hiểu sâu hơn về kỹ năng quản lý nhân sự thì có thể tham gia khóa học quản trị nhân sự của PDCA nhé.

>>>> Xem thêm: Khóa học CEO online liệu có giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi?

5. Tâm thái lãnh đạo phải có để để tham gia lớp học kinh doanh

Dù bạn chọn khóa học quản trị kinh doanh online hay offline, ngắn hạn hay cấp tốc,... bạn cần “cài đặt” cho mình 2 hành trang tư duy sau để biến những kiến thức thành con số thành quả rực rỡ.

5.1 Tâm thái chiếc ly rỗng

Nếu bạn có quá nhiều thứ trong tâm trí như: định kiến, phê phán, kiến thức trước đây,... bạn sẽ không còn chỗ tiếp thu những điều mới một cách hào hứng, mà luôn trong trạng thái “Tôi biết rồi”, “Tôi giỏi rồi”.

Khi đã mất đi sự hứng thú, thì liệu bạn có muốn ứng dụng điều đó vào doanh nghiệp? Mà đã không làm thì lấy đâu ra thành quả để chứng minh những điều bạn vừa nhận được là thực sự có giá trị?

Hãy mang một tâm thái cởi mở khi đến lớp học quản lý kinh doanh.

Hãy học như một đứa trẻ.

Bạn sẽ tiếp thu những điều mới một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

>>>> Tham khảo: Khóa học lãnh đạo - công thức giúp CEO quản lý nhân sự

5.2 Bản lĩnh chấp nhận rủi ro

Nếu bạn là người cầu toàn đến độ không chấp nhận bất cứ sai sót nào, mỗi thành quả bạn tạo ra phải là hoàn mỹ nhất, thì bạn rất khó để làm việc nhóm với con người -  khi mỗi người mỗi cá tính khác nhau; Bạn khởi nghiệp cũng rất gian nan, vì khó có kết quả nào nhân viên làm khiến bạn hài lòng.

Điều quý giá nhất mà các lớp học kinh doanh mang đến là những chìa khóa được dùng để giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp bạn.

Những khóa đào tạo quản trị kinh doanh lại “đo ni đóng giày” thì tình huống mỗi doanh nghiệp mỗi khác, mỗi phong cách lãnh đạo mỗi khác, thậm chí, sự thay đổi cũng cần chiến lược để có thể áp dụng thành công.

Vậy nên hãy thực hành như chu trình PDCA của Nhật Bản (lập kế hoạch, làm, kiểm tra ưu khuyết và cải tiến), học được rồi, hãy cứ làm đi, cứ ứng dụng đi, sai có thể sửa.

Rủi ro lớn, cơ hội lớn. Hãy hoàn thành tốt hơn hoàn hảo.

lớp học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng nhưng nó sẽ đặt ra một nền tảng vững chắc cho phép bạn ứng dụng linh hoạt và đa dạng. Vậy nên trước khi theo đuổi một khóa học quản trị kinh doanh hãy xác định trước mục đích rõ ràng? Và lưu ý rằng: “Không có một khóa đào tạo nào là hoàn hảo, chỉ có khóa học đáp ứng được mục tiêu bạn đặt ra”.

>>>> Xem thêm: Khóa học KPI - 3 lỗi lầm phổ biến

Những bài viết nổi bật khác:

Trường CEO Việt Nam PDCA đã đưa ra những quan điểm của mình khi lựa chọn khóa học quản trị kinh doanh, còn bạn thì sao? Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn tìm được một lớp học kinh doanh đúng nhu cầu. Thành tựu kinh doanh sẽ là “tấm bằng” đáng giá nhất của bạn. Vậy hãy để khóa học quản trị kinh doanh giúp bạn làm điều đó, hãy liên hệ hotline 0899.598.668 để PDCA hỗ trợ nhé!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2