• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Làm thế nào để quản trị tài chính tốt?

Ngày đăng: 06/06/2020

TÀI CHÍNH luôn là một vấn đề đau đầu với nhiều Chủ doanh nghiệp. Nếu giải quyết vấn đề đó không tốt doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị phá sản, theo thống kê thì hơn 90% các doanh nghiệp hiện nay phá sản là do vấn đề tài chính. Hãy cùng tìm hiểu về cách quản lý tài chính qua bài viết này của PDCA nhé.

>>>> Xem thêm: Giải phóng lãnh đạo

Vừa rồi Trọng mới tuyển một kế toán cho PDCA và mới gần đây thôi Trọng đã không hài lòng khi bạn ấy không làm theo quy trình. Bạn kế toán này đã tự chi trước 24 triệu đồng mà không hề thông báo cho Trọng.

Mặc dù vì một số lí do khẩn cấp nhưng nếu việc này không được làm rõ ràng thì sớm muộn con số đó sẽ không phải là 24 triệu nữa mà con có thể lên đến hàng trăm triệu.

Làm thế nào để quản trị tài chính tốt?Làm thế nào để quản trị tài chính tốt?

>>>> Xem thêm: Các khóa học dành cho cấp quản lý

Trong công ty có 2 chu trình mà bạn bắt buộc phải làm tốt, đó là CHU TRÌNH KẾ TOÁNCHU TRÌNH NHÂN SỰ. Tất cả các công việc khác có thể chưa cần đến chu trình, quy trình (có vẫn tốt hơn) nhưng nếu không có 2 chu trình này thì công ty của bạn sẽ sớm rơi vào mất kiểm soát.

Đứa con của bạn sẽ ở trong tình trạng “nguy hiểm” và có thể chết bất cứ khi nào, đương nhiên chẳng ông bố bà mẹ nào lại muốn như vậy phải không nào?

>>>> Tham khảo: Khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn

Ngoài ra Trọng có một số câu hỏi để bạn có thể hỏi kế toán của mình nhằm kiểm soát tốt tình hình tài chính của công ty. Bạn có nhớ việc quan trọng nhất của lãnh đạo là gì chứ? Chính xác! Đặt câu hỏi???

1. Công ty hiện có các tài sản gì?

2. Hiện nay, lượng tiền mặt của công ty là bao nhiêu? Nó đang tồn tại ở đâu?

3. Công ty hiện đang cần mua sắm, đầu tư những tài sản gì? Đã có trong danh mục đầu tư hay chưa? Lấy tiền đâu để mua các tài sản đó?

>>>> Xem thêm: Phong cách lãnh đạo

4. Chiến lược huy động vốn cho các dự án mới phát sinh trong tháng là như thế nào?

5. Đã có bảng tổng kết doanh thu, chi phí của từng dự án chưa? Bạn có thể giải trình đầy đủ về từng dự án không?

>>>> Tham khảo: Quản trị khủng hoảng

6. Trong tháng tới, công ty cần chi tiêu những gì? Lấy tiền đâu để chi những khoản đó?

Những bài viết nổi bật khác:


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2