• info@pdca.vn
 • 0899.598.668

Khóa học Quản trị nhân sự - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Ngày đăng: 04/05/2022

Khóa học quản trị nhân sự có dành cho những Chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý,... đang “đấu trí đấu dũng” với nhân viên chỉ vì công việc thuộc trách nhiệm của chính nhân viên không? PDCA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong phần nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Hiểu đúng về quản trị nhân sự?

Một định kiến nghịch lý mà chúng ta vẫn thường bắt gặp là: “Sinh viên mới ra trường thì khó để được làm quản lý hay giữ những chức vụ quan trọng”. Nhưng bao nhiêu trường đại học Việt Nam có chuyên ngành hoặc học phần, tín chỉ dạy về lãnh đạo, dạy về quản lý con người?

Chính điều này dẫn đến tình trạng khi bạn đã giỏi chuyên môn, bắt đầu được giao quản lý đội nhóm thì mới cuống cuồng lên, tìm đến những khóa học nhân sự tổng hợp để mong muốn cải thiện kỹ năng để tiếp tục thăng tiến trong công việc.

Vậy quản trị nhân sự là gì? Vì sao nên tham gia lớp học quản lý nhân sự? Cùng PDCA tìm hiểu ngay nào!

1.1 Quản trị nhân sự (Personnel management - PM) là gì?

Thật ra ở Việt Nam, nhiều người đang “dùng chung” từ Quản trị nhân sự cho 2 khái niệm:

Chúng ta không phân biệt rõ, dẫn đến việc chúng ta áp dụng lẫn lộn.

Thực chất, quản trị nhân sự hay còn gọi là quản lý nhân sự:

 • Là một phần của việc quản trị, có liên quan tới nhân viên và và mối quan hệ của họ với công ty.
 • Bao gồm các hoạt động liên quan đến nhân lực như: Tuyển dụng, đào tạo, trả lương, hợp đồng lao động và các quyết định hành chính,... để doanh nghiệp  vận hành một cách nhịp nhàng, suôn sẻ.

Khóa học quản trị nhân sự

>>>> Tham khảo: Lớp học quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả, chất lượng

1.2 Quản trị nguồn nhân lực (Human resource management - HRM) là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là tất cả các hoạt động, chính sách nhằm “tối ưu hóa” nguồn lực nhân sự, giúp thực hiện các mục tiêu công ty gắn với lợi ích của từng nhân sự. Bạn đã thấy sự khác biệt chưa?

So sánh một cách dễ hiểu thì trong quản trị nhân sự, nhân viên chỉ được xem như như yếu tố đầu vào. Còn ở quản trị nguồn nhân lực, nhân viên là tài nguyên chiến lược vô giá, là khách hàng nội bộ quan trọng của doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực tăng cường các chính sách gắn kết, cùng có lợi cho công ty lẫn nhân sự, giúp đạt mục tiêu phát triển, tăng hiệu suất doanh nghiệp, đồng thời thỏa mãn nhu cầu phát triển của nhân viên.

khóa học quản lý nhân sự

Doanh nghiệp bạn chọn theo đuổi chiến lược quản trị nào trong 2 mô hình trên để phát triển đột phá? Đó là câu hỏi bạn phải trả lời được trước khi tìm khóa học quản lý nhân sự online hay offline thích hợp.

>>>> Xem thêm: Khóa học ceo liệu có giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi?

2. Mục tiêu của khóa học về quản lý nhân sự là gì?

Để thiết lập một hệ thống lương bổng và phúc lợi có thể kích thích sự chuyên nghiệp của nhân viên là một công việc cực kỳ khó khăn và phức tạp. Nếu triển khai không tốt, sẽ dễ gây nên tình trạng dựa dẫm, so sánh, ghét bỏ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp, từ đó khiến nhiều người tài thất vọng về cách quản lý và văn hóa doanh nghiệp và ra đi. 
 
Bạn định hướng bản thân trở thành một nhà quản lý nhân sự xuất sắc và hoàn thành các mục tiêu chiến lược mà công ty, doanh nghiệp đề ra? 
 
Khóa học về quản trị nhân sự ngắn hạn sẽ trang bị cho học viên những kiến ​​thức thực tế từ tổng quan đến chi tiết để giải quyết tất cả những khó khăn tồn đọng của doanh nghiệp và giúp bạn trở thành một nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp.
 

khóa học nhân sự

3. Khóa học quản lý nhân sự dành cho ai? 

Quản trị nhân sự là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp, tổ chức. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng dưới đây thì hãy tìm ngay cho mình khóa học về quản lý nhân sự phù hợp: 

 • Lãnh đạo quản lý, trưởng bộ phận nhân sự và giám đốc nhân sự tổ chức cần xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự, phân chia lao động, theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên, đánh giá kết quả và nâng cao năng lực quản lý

 • Các nhân viên đang làm việc tại các bộ phận nhân sự của doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về nghiệp vụ quản lý nhân sự.

 • Các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp ngành nhân sự mong muốn được học thêm các kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức nâng cao khi đi xin việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.

khóa học đào tạo nhân sự

PDCA gửi tặng bạn khóa học 5 cấp độ quản lý giúp phát triển bản thân và giải phóng lãnh đạo:

4. Khóa học nhân sự tổng hợp giúp bạn những gì?

Khóa học quản trị nhân sự sẽ trang bị các kiến thức tổng hợp thực tế để giúp lãnh đạo, nhà quản trị tháo gỡ những khó khăn trong doanh nghiệp, tổ chức với lộ trình học được sắp xếp khoa học, bài bản. 

4.1 Quản trị nhân sự

 • Chiến lược Nhân sự.
 • Hoạch định các nguồn lực cần thiết, tuyển dụng và bổ nhiệm nhân sự.
 • Thiết kế bản mô tả và phân tích công việc.
 • Đánh giá hiệu quả công việc.
 • Đào tạo, phát triển và thiết lập con đường sự nghiệp.

4.2 Thiết lập hệ thống Lương - Thưởng chuyên nghiệp, minh bạch

 • Vai trò của tiền lương, tầm quan trọng của tiền lương và tiền thưởng.
 • Định mức lao động được trả lương
 • Xây dựng bảng lương
 • Chọn phương thức trả lương cho người lao động.
 • Thiết lập hệ thống lương thưởng 3P cho các nhà quản lý và nhân viên văn phòng.
 • Cách tiếp cận của công ty trong việc xây dựng các chính sách đãi ngộ và thưởng.

khóa học về quản lý nhân sự

4.3 Xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

 • Khái niệm văn hóa doanh nghiệp, cách thức tổ chức văn hóa doanh nghiệp trong các công ty liên doanh và nước ngoài.
 • Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

 4.4 Nghệ thuật lãnh đạo - Tâm lý quản lý - Xử lí xung đột 

 • Định vị và hoạch định các nguồn lực để xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp và lập kế hoạch làm việc thông qua các chương trình thảo luận trên lớp và đánh giá văn hóa doanh nghiệp tại các công ty lớn trên thế giới.
 • Thực hành trở thành chuyên gia tư vấn phát triển văn hóa doanh nghiệp để doanh nghiệp phát triển bền vững.
 • Giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, tạo nên văn hóa doanh nghiệp ngày nay, đặt nền móng vững chắc cho doanh nghiệp tương lai.
 • Nắm rõ khái niệm tâm lý để hiểu quá trình giao tiếp cơ bản, hành vi giao tiếp của con người.
 • Tâm lý quản lý đem tới những kiến ​​thức và kỹ năng chung nhất phục vụ cho quá trình làm việc giữa con người với con người trong quản lý, giữa nhân viên và người lãnh đạo.

khóa học quản trị nhân sự online

4.5 5 cấp độ quản lý 

Khóa học quản trị nhân sự online của PDCA được thiết kế bài bản với lộ trình 5 cấp độ quản lý giúp bạn đạt được mục tiêu của doanh nghiệp, tổ chức thông qua con người.

 • Quản lý bản thân: Nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân từ đó điều chỉnh, kiểm soát tư duy và hành động của mình phù hợp hơn. 
 • Quản lý công việc: Có góc nhìn tổng quan về công việc của các vị trí nhân sự trong doanh nghiệp. Thực hiện tổ chức và tiến hành công việc hiệu quả.
 • Quản lý con người: Có chiến lược tuyển dụng và đào tạo nhân sự chuyên nghiệp. Tối ưu hóa nguồn lực nhân sự để đạt mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Quản lý hệ thống: Xây dựng hệ thống doanh nghiệp bài bản, giúp công ty vận hành khoa học, không bị phụ thuộc quá nhiều vào nhân sự.
 • Quản lý mục tiêu: Đặt mục tiêu và kiểm soát tiến độ cho từng cá nhân và bộ phận để giúp đạt được kết quả vượt mong đợi.

khóa học quản trị nhân sự tại hà nội

5. Khóa học quản trị nhân sự liệu có đáp ứng được nhu cầu phát triển doanh nghiệp của bạn?

Hiện nay, rất nhiều khóa học đào tạo nhân sự trên thị trường đều thiên về hành chính. Được xây dựng với mục đích phục vụ cho các chuyên viên, giám đốc nhân sự thuộc phòng nhân sự của công ty.

Nếu một khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp, họ sẽ định vị giúp bạn đối tượng học viên nào nên tham dự. Nhưng chính bạn cũng phải có kỹ năng thẩm định: Những kiến thức, kỹ năng đó có phù hợp với bản thân, với công việc, công ty?

Tuy nhiên, phù hợp thôi là chưa đủ.

Bạn còn nhớ nguyên tắc quản lý thời gian 80/20? Tập trung 80% thời gian cho 20% những công việc tạo ra giá trị nhiều nhất. Ngừng “tự thân vận động” với việc vặt, hãy tuyển những chuyên viên nhân sự giỏi hoặc đưa họ đi học những kỹ năng cần thiết để tự nâng cấp.

Lãnh đạo khôn ngoan biết cách khai thác nguồn lực thời gian hiệu quả nhất, để có thể tập trung vào những chiến lược vĩ mô hơn.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự như:

 • Nhân viên ngồi đợi tan tầm, hiệu suất làm việc thấp.
 • Tình trạng “chia bè chia phái”, tiêu cực,…
 • Sếp giao việc, nhân viên đùn đẩy thoái thác.
 • Sếp có chính sách, nhân viên có “đối sách”.

Thì hãy tìm đến những khóa đào tạo giúp bạn tối ưu hóa nguồn lực nhân sự như khóa học GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO.

>>>> Tìm hiểu thêm: Giải Phóng Lãnh Đạo

Khóa học này được thiết kế dành cho tất cả các lãnh đạo đang muốn gặp vấn đề trong quản trị nhân sự, quản trị công việc,... bằng cách:

 • Liên tục truyền động lực để nhân viên chủ động, sáng tạo làm việc hiệu suất bằng các công cụ: Lập kế hoạch, kiểm soát quá trình, giao việc không rủi ro,...
 • Thu hút và giữ chân nhân tài bằng cách ứng dụng tháp nhu cầu Maslow.
 • Giúp nhân viên luôn “bắt nhịp” công việc mới nhanh chóng, có thể đa nhiệm, không còn phụ thuộc vào “tiền bối” nhờ vào việc xây dựng bộ quy trình mang tính kế thừa.

>>>> Tham khảo: Khóa học quản lý - giải pháp phát triển sức mạnh tổng thể cho đội ngũ nhân sự

Và đừng quên, PDCA hiện đang cung cấp lựa chọn khoá học quản trị nhân sự tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho Chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý,... với 2 hình thức: Online hoặc để bạn có thể tùy biến phù hợp với nhu cầu.

khóa học giám đốc nhân sự chuyên nghiệp

>>>> Tham khảo: Khoá học quản trị kinh doanh ngắn hạn - Có nên học hay không?

Thật ra, những chuyên gia hàng đầu trên thế giới vẫn đang có nhiều tranh cãi xung quanh việc ứng dụng 2 chiến lược Quản trị nhân sự (PM) hoặc Quản trị nguồn nhân lực (HRM) vào doanh nghiệp. Nhưng không cách nào phủ nhận, Quản trị nguồn nhân lực là cuộc cách mạng, sự mở rộng và phát triển của Quản trị nhân sự.

Tuy nhiên, ở mức độ Quản trị nguồn nhân lực, sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về năng lực của lãnh đạo và nhân viên nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Cho nên, tùy vào quy mô cũng như mục tiêu của công ty. Bạn hãy lựa chọn lớp học quản trị nhân sự thích hợp nhất để triển khai chiến lược nhân sự bứt phá.

6. Ưu điểm của khóa học về quản trị nhân sự tại PDCA

"Khóa học nhân sự tổng hợp ở đâu uy tín?" Giữa vô vàn các trường học đào tạo, lớp học kỹ năng hiện nay thì để tìm đáp án cho câu hỏi này quả thật không dễ dàng. Tại PDCA chúng tôi luôn cố gắng trau dồi và phát triển để đem lại cho học viên những kiến thức giá trị nhất. Khi theo học tại PDCA bạn sẽ được nhận và trải nghiệm những điều sau: 

6.1 Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của PDCA luôn đáp ứng đủ 4 tiêu chí quan trọng sau:

 • Có khả năng nghiên cứu chuyên sâu.

 • Tất cả các giảng viên đều có những trải nghiệm thực tế và ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

 • Đã được đào tạo kỹ năng giảng dạy theo tiêu chuẩn của PDCA

 • Nhiệt huyết, say mê với lĩnh vực giáo dục, đã được đánh giá thông qua bởi hội đồng của PDCA

Với đội ngũ giảng viên vừa có tâm, có tầm PDCA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ học viên có chuyển đổi tốt nhất sau lớp học hoặc có thể đạt kết quả ngay trên lớp học. Những kiến thức đã được PDCA đúc kết, thiết kế đơn giản lại để ai cũng có thể làm được phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa đi lên từ nghề.

khoá học quản trị nhân sự

6.2 Tiết kiệm chi phí

Nếu học viên chưa đáp ứng đủ thời gian và tài chính để tham dự trực tiếp khóa học của PDCA thì hoàn toàn có thể đăng ký trường PDCA online hay tải ứng dụng di động của PDCA. Bạn sẽ được sở hữu những video, cuốn sách, audio, tài liệu, biểu mẫu được làm sẵn kèm theo hướng dẫn sử dụng, dễ dàng áp dụng vào doanh nghiệp của mình hoặc nâng cao khả năng quản lý và thay đổi tư duy lãnh đạo ở bất kỳ đâu. 

6.3 Thời gian học linh động
Tùy theo nội dung đào tạo và thời lượng tương ứng, các khóa học ngắn hạn có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm. Việc tuyển sinh diễn ra liên tục, từ đăng ký đến tham gia với giáo viên bộ môn và tương tác trực tuyến (online). 

Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký rất nhiều nội dung từ cơ bản đến nâng cao như chiến lược marketing, quản lý dây chuyền sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,...Với app của PDCA bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt với những người bận rộn có thể tranh thủ 15-30p thời gian rảnh để đọc tài liệu hoặc nghe audio, vô cùng tiện lợi.

6.4 Phương pháp giảng dạy 

PDCA sẽ giúp bạn có được tư duy, cách thức xây dựng hệ thống, quy trình bài bản đảm bảo chất lượng, tăng hiệu suất, đóng gói và xây dựng mô hình kinh doanh ở trong nước và ra thế giới. PDCA là lựa chọn vô cùng phù hợp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ xây dựng hệ thống quy trình.

Học viên sẽ được học theo lộ trình bài bản và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Kết nối với các chuyên gia đứng đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện và phát triển về mọi mặt. 

Những bài viết nổi bật khác:

Hy vọng rằng với những chia sẻ của trường doanh nhân CEO PDCA về khóa học quản trị nhân sự sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm được khóa học phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0899.598.668 để được tư vấn nhé!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2