• info@pdca.vn
 • 0899.598.668

TOP 10+ phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Ngày đăng: 22/09/2022

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, phần mềm quản trị doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và theo dõi những hoạt động của công ty. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm phù hợp thì hãy cùng PDCA tìm hiểu TOP 10+ phần mềm hỗ trợ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

>>>> Xem thêm: Khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả, chất lượng

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một phần mềm được sử dụng nhằm mục đích mang đến hiệu quả toàn diện và hỗ trợ doanh nghiệp có thể phát triển vững mạnh. 

Trong công ty, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ là quản lý, vận hành, điều phối và sắp xếp các nghiệp vụ. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động nhằm mục đích duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Việc quản lý doanh nghiệp thông qua các ứng dụng phần mềm này sẽ đem đến những hiệu quả nổi trội trong quá trình điều hành. Vì vậy, lý do mà các công ty nên ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là bởi những lợi ích hiệu quả mà chúng mang lại, cụ thể như sau:

Quản lý trực tuyến
Thông qua hệ thống trực tuyến của phần mềm, các nhà quản trị có thể quản lý được tất cả các nghiệp vụ tập trung và từng hoạt động nhỏ lẻ trong nghiệp vụ đó. Các phần mềm cũng có thể theo dõi, giám sát công việc, nhân sự, bán hàng và quan hệ khách hàng, nội bộ công ty, ngoài ra còn có quản kho, xuất nhập hàng, công nợ,…

Linh động quản lý trên điện thoại
Hiện nay, hầu hết các phần mềm quản trị doanh nghiệp đều có tích hợp cả sử dụng trên máy tính và điện thoại di động. Vì vậy, chỉ cần thiết bị có kết nối với internet và đã cài đặt phần mềm quản trị thì người dùng có thể dễ dàng quản lý, giám sát các công việc, hoạt động của công ty ở bất cứ nơi đâu.

phần mềm quản lý doanh nghiệp

Chi phí, thời gian được tiết kiệm
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty vừa mới khởi nghiệp, vấn đề chi phí luôn là một mối quan tâm hàng đầu. 

Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí cũng sẽ giúp doanh nghiệp có thể cắt giảm bớt quá trình trung gian và tự động hóa các công việc đơn giản. Nhờ vậy mà chi phí cho nhân sự sẽ giảm bớt và năng suất làm việc cũng được nâng cao hơn. 

Doanh nghiệp có nền tảng để số hóa, chuyển đổi số
Bước đầu để số hóa và tạo một nền tảng chuyển đổi số là doanh nghiệp cần phải áp dụng các phần mềm quản trị vào việc quản lý. Bạn nên ứng dụng nền tảng này vào việc quản lý nội bộ để xem có phù hợp với doanh nghiệp hay không. 

Nếu phần mềm phù hợp để sử dụng thì hãy ứng dụng bộ phần mềm quản trị này vào toàn bộ hệ thống của công ty.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp minh bạch và chuyên nghiệp
Mọi thông tin, trao đổi, dữ liệu, thông báo hay lịch làm việc,… trong nội bộ của công ty đều được công khai minh bạch trên một nền tảng của phần mềm. 

Vì vậy, nhân viên có thể dễ dàng tra cứu để giảm bớt quy trình thông báo cũng như quản lý trung gian và tránh sự nhầm lẫn, sai sót. 

Bên cạnh đó, nếu công ty sử dụng một phần mềm quản lý chuyên biệt sẽ giúp việc xây dựng hình ảnh môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

PDCA gửi tặng bạn khóa học 5 cấp độ quản lý giúp phát triển bản thân và giải phóng lãnh đạo:

>>>> Tham khảo: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ liệu có khó

3. 3 phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Nếu công ty, doanh nghiệp của người dùng vừa khởi nghiệp và không có bất kỳ nguồn tài chính dồi dào nào thì nên chọn những phần mềm quản trị doanh nghiệp miễn phí. Dưới đây là một số phần mềm quản lý doanh nghiệp tuy nhỏ nhưng rất tốt hiện nay mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

3.1 Phần mềm quản trị doanh nghiệp Fastdo

Đơn vị phát triển phần mềm Fastdo là nơi cung cấp tới các doanh nghiệp những giải pháp quản trị hàng đầu trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng mã code riêng sẽ giúp đảm bảo được tính bảo mật an toàn tuyệt đối. 

Ngày nay, Fastdo cũng được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng nhằm hỗ trợ các vấn đề về quản lý để nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân và công ty đạt hiệu quả tối đa nhất.

Ngoài ra, các phần mềm quản trị doanh nghiệp của Fastdo sẽ bao gồm 5 công cụ tiêu biểu trong các nghiệp vụ doanh nghiệp theo từng lĩnh vực. Các công cụ hỗ trợ trên đều có những tính năng hiện đại để thúc đẩy tối đa trong công việc quản trị của người chủ doanh nghiệp.

phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bên cạnh đó, Fastdo cũng luôn đồng hành hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng phần mềm của Fastdo.

 • Bộ quản trị OKRs (fOKRs): Chúng cho phép tạo OKRs, thiết lập kế hoạch và CFRs, đổi quà, check-in OKRs và báo cáo tổng quan.
 • fTodolist (Công cụ thiết lập Todolist): Một công cụ lên kế hoạch công việc trong ngày, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, thiết lập thời gian rõ ràng và báo cáo tổng quan bằng đồ thị mình họa.
 • fTrain (Công cụ đào tạo nội bộ): Công cụ này sẽ tạo ra các khóa học, đăng ký tài khoản và hệ thống vinh danh.

3.2 Phần mềm quản lý doanh nghiệp Ecount

Điểm đặc biệt để phần mềm Ecount thu hút các doanh nghiệp hiện nay chính là giao diện dễ sử dụng, thích hợp với nhiều người. 
Phần mềm được thiết kế để phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng có nhiều chức năng quản lý, tự động hóa các quy trình sản xuất, quản lý các chuỗi cung ứng nguyên vật liệu và chức năng bảo mật của Ecount cũng được nhiều người sử dụng đánh giá rất cao. 

phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Ecount: 

 • Chúng hỗ trợ tất cả các tính năng cần thiết như tồn kho, sản xuất, kế toán, kinh doanh và mua hàng, lương, quản lý nhóm công ty,...
 • Phần mềm giúp tối ưu hóa tức thời tất cả công việc của nhân viên một cách nhanh chóng.
 • Ngoài ra chúng còn hỗ trợ tất cả tính năng cần thiết trong doanh nghiệp như kiểm kê, sản xuất, kế toán, kinh doanh và mua hàng, lương, groupware, webmail,...
 • Doanh nghiệp có thể kiểm tra tình hình tiến hành công việc thực tế qua điện thoại.
 • Đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích cũng như đo lường, xử lý nhằm đưa ra các phương án tối ưu nhất để đạt được hiệu quả kinh doanh.
 • Quản lý chi tiết các thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng và tình trạng thanh toán cũng như giao hàng.
 • Quản lý chi tiết thông tin về thành phẩm, lập báo giá tự động, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán.
 • Quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp về công nợ, hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng.

3.3 Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí 1office

1Office là một phần mềm quản lý doanh nghiệp được nghiên cứu và phát triển dựa trên các phương pháp tư duy khoa học kết hợp với nền tảng công nghệ hiện đại và đảm bảo thống nhất toàn diện. 

Phần mềm 1Office không chỉ cung cấp một giải pháp phần mềm quản lý mà chúng còn cung cấp cả một môi trường làm việc trực tuyến cực kỳ hiệu quả trên Internet.

phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí

Đặc điểm nổi bật của phần mềm 1Office: 

 • Chúng đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường và xử lý nhằm đưa ra các phương án tối nhất để đạt được hiệu quả kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có thể quản lý chi tiết thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng và tình trạng thanh toán cũng như giao hàng.
 • Công ty có thể quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, lập báo giá tự động và quản lý bảo hành, quản lý giao hàng, thanh toán.
 • Có thể quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp, công nợ và hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng.
 • Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc quản lý khách hàng, quản lý về các cơ hội kinh doanh, dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
 • Phần mềm còn tích hợp các phương thức quản lý đơn hàng, tự động tính chi phí sản xuất và tự động tính giá thành sản phẩm,...
 • Doanh nghiệp thường xuyên kiểm được hàng trong kho, chuyển kho và số lượng hàng sắp về, số lượng khách hàng đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, tồn kho tối ưu.

3.4 Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí ESO

ESO là một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ nhằm hỗ trợ quản lý một cách toàn diện, dễ dàng và chính xác hơn. 

Phần mềm cũng được thiết lập nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng chính xác và đầy đủ của mỗi công ty. Đặc biệt, ESO còn không giới hạn người truy cập và dữ liệu giúp cho người dùng có trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn.

các phần mềm quản lý doanh nghiệp

Ưu điểm của phần mềm ESO:

 • Có tốc độ xử lý nhanh chóng.
 • Doanh nghiệp có thể điều chỉnh các chức năng và tối ưu theo nhu cầu.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, dễ dàng thao tác và sử dụng.

>>>> Xem thêm: Offboarding là gì? Cách xây dựng quy trình nghỉ việc hiệu quả

4. 3 phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa hiện nay

Dưới đây là các phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Các phần mềm này đều đã được nhiều đoạn nghiệp sử dụng và đem đến hiệu quả ổn định.

4.1 Phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC

Phần mềm quản trị doanh nghiệp OOC digiiMS là một phần mềm quản lý doanh nghiệp, chúng giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. Ngoài ra, OOC còn hỗ trợ doanh nghiệp tự thiết kế các hệ thống dựa trên cơ sở dữ liệu ngành và mô hình kinh doanh.

các phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của phần mềm OCC: 

 • Chúng nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. 
 • Phần mềm OCC còn cung cấp giải pháp quản lý và hướng tới hợp nhất quản lý và điều hành.
 • OOC digiiMS có giao diện dễ sử dụng, khả năng tùy biến và tính mở cao.
 • Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu.
 • Phần mềm cũng có hệ thống báo cáo động và đáp ứng xuất sắc các nhu cầu quản lý.

4.2 Phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO

BRAVO là một phần mềm được xây dựng thiên về góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, chúng giúp giải quyết bài toán quản trị một cách dễ dàng, nhằm hỗ trợ giải quyết những vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp cũng như đơn vị hoạt động quản lý và điều hành để có thể cải thiện và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phi

Đặc điểm nổi bật của phần mềm BRAVO:

 • Chúng cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý như thêm mới, sửa, xóa, duyệt, in,... và còn chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ.
 • Chúng có thể ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thực hiện sửa đổi dữ liệu.
 • Ngoài ra, phần mềm còn cảnh báo các chỉ tiêu về tài chính như thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn hoặc hàng hóa quá hạn lưu kho,... giúp doanh nghiệp sẽ luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • BRAVO còn cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều đơn vị công ty con, các chi nhánh,... theo dạng một đơn vị cơ sở trên cùng một phần mềm.
 • Phần mềm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ đó tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng.

4.3 Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks

Faceworks là một phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế dựa trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP. 

Ngoài các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý sản xuất, Faceworks còn giúp người dùng có thể tập hợp nhiều yêu cầu sản phẩm để xử lý. Sau đó lập kế hoạch và điều chỉnh các mục tiêu đánh giá hoạt động rồi gửi tới bộ phận sản xuất. 

các phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của Faceworks:

 • Phần mềm sẽ hỗ trợ nhiều phương diện kế toán tài chính như kế toán kho, kế toán công nợ hay tài sản cố định, báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, hóa đơn, báo cáo tài chính, quyết toán thuế và sổ kế toán,...
 • Đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường và xử lý nhằm đưa ra các phương án tối nhất để đạt được hiệu quả kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có thể quản lý chi tiết thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng và tình trạng thanh toán cũng như giao hàng.
 • Doanh nghiệp có thể quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, lập báo giá tự động và quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán.
 • Có thể quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp, công nợ, hợp đồng và lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong khâu quản lý khách hàng, quản lý các cơ hội kinh doanh và dịch vụ bảo hành, marketing cũng như chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
 • Phần mềm còn tích hợp thêm các phương thức quản lý đơn hàng, tự động tính chi phí sản xuất và tự động tính giá thành sản phẩm,...
 • Faceworks còn giúp doanh nghiệp có thể thường xuyên kiểm được hàng trong kho, chuyển kho, số lượng hàng sắp về và số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, tồn kho tối ưu.
 • Có thể quản lý các giao dịch liên quan đến tài sản cố định và hỗ trợ nhập thông tin tài sản mới cũng như các giao dịch đối với tài sản, các phương pháp tính khấu hao tài sản.
 • Chúng giúp quản lý các đầu mục công việc trong doanh nghiệp, tự động giao việc theo các cấp và quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên, sau đó đưa ra các báo cáo tổng thể.
 • Doanh nghiệp có thể quản lý tổng thể và các nghiệp vụ về nhân sự như thông tin nhân viên, hợp đồng lao động và quản lý tuyển dụng, đánh giá công việc cũng như năng lực của nhân viên,...

>>>> Xem thêm: Bật mí 7 kỹ năng của nhà quản trị cần phải có

5. Tổng hợp các phần mềm quản lý online cho doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn như hiện nay, khách hàng cần lựa chọn những phần mềm được sử dụng ổn định và có độ bảo mật cao. Khách hàng có thể tham khảo một số phần mềm quản lý doanh nghiệp online dưới đây:

5.1 Phần mềm quản trị doanh nghiệp online AMIS

AMIS là một phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, chúng giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc hoạch định nguồn lực, tối ưu hoá chi phí và sử dụng nhân sự hiệu quả hơn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của phần mềm online AMIS:

 • AMIS sẽ cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý, kế toán cho doanh nghiệp.
 • CEO có thể xem báo cáo theo thời gian thực ngay tại ứng dụng  điện thoại còn kế toán viên có thể kê khai thuế qua mạng ngay cả khi làm việc tại nhà.
 • Có thể kết nối chặt chẽ các phòng ban với nhau để dễ dàng quản lý các hồ sơ và văn bản.
 • Ngoài ra nhờ tính năng nhập xuất dữ liệu nhanh chóng mà doanh nghiệp có thể giảm thời gian nhập thủ công truyền thống.
 • Người dùng có thể kết nối với các phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm chữ ký số, phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm quản lý nhà hàng giúp hợp nhất thông tin từ đầu vào đến đầu ra, từ hệ thống bán lẻ đến tổng công ty.

5.2 Phần mềm quản lý công ty 3S ERP

3S ERP là bộ giải pháp ERP được phát triển rất bài bản, công phu dựa trên cơ sở kế thừa những thành tựu của các giải pháp ERP lớn trên thế giới hiện nay như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics,...

Ngoài ra, phần mềm cũng cần tới kinh nghiệm của đội ngũ nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực để có thể tìm ra giải pháp quan trọng cho phần mềm quản trị doanh nghiệp.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Đặc điểm nổi bật của phần mềm 3S ERP:

 • Phần mềm giúp tối ưu hoá quy trình hoạt động, loại bỏ phương thức làm việc thủ công và cải thiện hiệu quả làm việc cũng như chăm sóc khách hàng.
 • Hàng trăm báo cáo sẽ có sẵn trên hệ thống, người dùng chỉ việc nhập dữ liệu, hệ thống sẽ tự động lập báo cáo giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định điều hành doanh nghiệp tốt hơn nhờ vào các báo cáo phân tích chuyên sâu được thể hiện bằng Dashboard trực quan.
 • Phần mềm tự động lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch nguyên vật liệu và lập lịch sản xuất tự động.
 • Tích hợp khả năng xử lý dữ liệu lớn, cung cấp các báo cáo phân tích đa chiều, ngoài ra chúng còn giúp doanh nghiệp đưa ra các dự báo xu hướng trong tương lai gần và dài hạn.
 • Phần mềm 3S ERP hỗ trợ tính toán các chi phí thực tế trong việc vận hành doanh nghiệp để người dùng có thể hoạch định và cân đối ngân sách một cách chính xác hơn.

5.3 Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365

Hiện nay, Microsoft Dynamics 365 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ quản trị các chức năng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp từ quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành, tài chính đến bảo hành bảo trì, quản lý dự án, marketing và hiểu biết về khách hàng,...

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Microsoft Dynamic 365:

 • Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong khâu quản lý khách hàng, quản lý các cơ hội kinh doanh cũng như dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
 • Đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường và xử lý nhằm đưa ra các phương án tối nhất để đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có thể thường xuyên kiểm được hàng trong kho, chuyển kho, số lượng hàng sắp về và số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, tồn kho tối ưu.
 • Các công ty sử dụng phần mềm này cũng có thể quản lý chi tiết thông tin từ mua hàng, kế hoạch mua hàng đến tình trạng thanh toán cũng như giao hàng.
 • Ngoài ra cũng có thể quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, lập báo giá tự động và quản lý bảo hành, quản lý giao hàng, thanh toán.
 • Người dùng dễ dàng quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp, các khoản công nợ, hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng.

6. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp online theo tính năng

Nếu khách hàng đang muốn tìm các phần mềm online quản lý theo tính năng thì có thể tham khảo các nền tảng mà PDCA sẽ chia sẻ trong nội dung dưới đây. Các công cụ quản lý này đều được sử dụng trực tuyến tích hợp nhiều ứng dụng có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng hiện nay.

6.1 Phần mềm kế toán online miễn phí

Phần mềm quản lý kế toán miễn phí trên Excel

Phần mềm quản lý kế toán trên nền tảng Excel được cung cấp hoàn toàn miễn phí với các tính năng phục vụ mọi vấn đề kế toán của các doanh nghiệp nhỏ hiện nay. Đặc biệt, công thức để sử dụng phần mềm này khá đơn giản nên người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể thông thạo các thao tác.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ưu điểm của phần mềm quản lý kế toán:

 • Người dùng có thể sử dụng khi offline.
 • Đây là một phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Trang menu khá bắt mắt, có hình ảnh minh họa cụ thể

MaxV Pro
MaxV Pro là một phần mềm hỗ trợ hầu hết các nghiệp vụ của doanh nghiệp nhưng chủ yếu là cho nghiệp vụ kế toán. Phần mềm này chủ yếu dùng để sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc người dùng đang mới học tập, làm quen với nghiệp vụ kế toán. 

Ngoài ra, các chức năng cơ bản của phần mềm MaxV Pro có thể kể đến như bán hàng, mua hàng, kế toán giá thành, báo cáo thuế,…

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Ưu điểm của MaxV Pro:

 • Đây là một phần mềm kế toán miễn phí.
 • Các nghiệp vụ nhập hàng, bán hàng, tiền thuế, sản xuất đều có thể thao tác trong cùng một hệ thống.

6.2 Phần mềm chấm công HRM 

Nếu các doanh nghiệp đang tìm kiếm ứng dụng để quản lý nguồn nhân lực thì có thể tham khảo ngay phần mềm chấm công HRM. Phần mềm chấm công này sẽ hỗ trợ người dùng trong việc quản lý chi tiết về thông tin thời gian làm việc của nhân viên ở công ty, công nhân ở kho hàng để có thể tự động tính toán lương trả công.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Ưu điểm của HRM:

 • Nhiều phần mềm được cung cấp sử dụng miễn phí.
 • Các công cụ tính toán sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Tích hợp tính năng tự động lọc những nhân viên hết hạn hợp đồng.

6.3 Phần mềm Email Marketing miễn phí

Yandex là một phần mềm Email Marketing miễn phí sử dụng giải pháp Email domain cho các doanh nghiệp và người dùng. Với tính năng có thể dễ dàng tạo lập các email Marketing cùng với công cụ lọc các email sống, phần mềm Yandex sẽ hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề trao đổi các công việc hay vấn đề qua email.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ưu điểm của phần mềm Email Marketing:

 • Phần mềm sẽ tự động lọc thư rác và kiểm tra virus.
 • Yandex sở hữu lượng lưu trữ trực tuyến lớn.
 • Có tích hợp cả chức năng dịch email.
 • Đặc biệt không giới hạn lượng thư được gửi

6.4 Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

OPOS
OPOS là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, chúng sở hữu các chức năng cơ bản nhằm hỗ trợ người dùng trong các công việc như quản lý xuất nhập trong kho cũng như bán hàng, thu chi và báo cáo kết quả kinh doanh. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp OPOS để áp dụng vào các cửa hàng, kho,… giúp việc quản lý chỉ trong một máy đơn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ưu điểm của OPOS:

 • Người dùng không cần mất phí để tải phần mềm.
 • Người dùng có thể cài đặt phần mềm này vô cùng dễ dàng.
 • Phần mềm OPOS có đầy đủ những tính năng cơ bản cần thiết.

Kiotviet
Kiotviet là một phần mềm quản lý công ty chủ yếu hỗ trợ người dùng trong các lĩnh vực bán hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể sử dụng nền tảng này để dễ dàng theo dõi các đơn hàng trong ngày, lập hóa đơn và tư vấn trực tuyến để hỗ trợ cho khách hàng của doanh nghiệp.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ưu điểm của Kiotviet:

 • Bản dùng thử miễn phí nhưng sở hữu đầy đủ các tính năng.
 • Chi phí sử dụng phần mềm Kiotviet khá phải chăng.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, dễ dàng sử dụng.

7. Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trước khi mua các phần mềm quản trị doanh nghiệp, người dùng cần xem xét một số tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được một phần mềm phù hợp nhất:

 • Người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng All-in hay quản trị từng nghiệp vụ riêng lẻ.
 • Phần mềm phải có các tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp để tránh lãng phí.
 • Chi phí cài đặt và khai triển phần mềm cần phù hợp với tình hình tài chính hiện nay của công ty.
 • Phần mềm cần dễ dàng sử dụng trong nội bộ của công ty.
 • Bạn nên tham khảo trước các phiên bản dùng thử hoàn toàn miễn phí.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những bài viết liên quan:

 • Phần mềm ERP là gì? Ứng dụng của ERP trong doanh nghiệp

Trên đây là tất cả thông tin về các phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà PDCA đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp nhất với công ty của mình. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng qua website nhé!
 


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2