• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

6 nghệ thuật quản lý nhân viên hiệu quả nhất năm 2022

Ngày đăng: 26/01/2022

Giống như việc dùng người trong thời chiến, nghệ thuật quản lý nhân viên hiện nay vẫn được coi là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Bài viết hôm nay PDCA sẽ chia sẻ 6 nghệ thuật quản lý nhân viên hiệu quả nhất năm 2022 được tổng hợp từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm chiến lược mới trong công tác quản lý và phát triển đội ngũ.

>>>> Xem thêm: Các lớp học quản lý nhân sự tại Hà Nội

Nếu như quản trị nhân sự là một môn nghệ thuật thì nhà quản lý được ví như một nghệ sĩ tài ba. Tại đó, người quản lý sẽ dẫn dắt cả tập thể tiến lên, thúc đẩy các mối quan hệ trở nên bền vững, hiệu quả với những nỗ lực, kiến thức, kỹ năng của mình.

 

1. Sẵn sàng lắng nghe

Chìa khóa của sự thấu hiểu chính là lắng nghe. Khi bạn lắng nghe bạn sẽ hiểu được nhân viên của mình muốn gì, họ đang gặp phải khó khăn gì trong công việc và họ cần hỗ trợ gì ở bạn. 
Lắng nghe chính là sợi dây giúp tình cảm giữa nhà lãnh đạo và đội ngũ nhân viên gắn kết hơn. 
Mặc dù việc quản trị doanh nghiệp có nhiều bận rộn nhưng bạn hãy dành thời gian chia sẻ với nhân viên của mình qua các buổi đào tạo nội bộ. Hãy để nhân viên của bạn nói lên quan điểm và góc nhìn của họ. Làm như vậy, họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và sự thấu hiểu từ phía ban lãnh đạo. 
Không những thế, lắng nghe cũng thể hiện bạn là một người Sếp tâm lý, cũng là một công cụ tuyệt vời để nhân viên cảm thấy có động lực làm việc, cống hiến hết mình cho tổ chức. 

2. Giúp nhân viên hiểu được vai trò và nhiệm vụ của họ

Để quản lý nhân viên hiệu quả thì bạn cần giúp họ hiểu được nhiệm vụ của mình trong công việc. 
Theo chuyên gia Hoàng Đình Trọng - Chủ tịch PDCA chia sẻ để nhân viên làm việc hiệu quả, các nhà lãnh đạo cần giao đúng người, đúng việc, đúng số người. Và cũng đừng quên chỉ ra cho họ thấy vai trò và ý nghĩa của công việc.
Việc này sẽ giúp nhân viên của bạn hiểu những gì mình mong muốn, người quản lý cũng cần văn minh bằng văn bản, giao việc đồng thời làm rõ trách nhiệm và quyền của người thực hiện.
Khi nhân viên hiểu rõ công việc của mình, thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của mình trong công việc, hiểu được sứ mệnh, ước mơ của mình với công việc đó như thế nào thì chắc chắn họ không chỉ làm tốt mà còn có những ý tưởng sáng tạo giúp công việc có những thành công vượt trên mức mong đợi.

>>>> Tham khảo: Cách tạo động lực làm việc cho nhân viên

3. Nhà lãnh đạo sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu
Thực tế thì, công việc của nhà quản lý không chỉ dừng lại ở việc giám sát, lắng nghe mà còn là sự chia sẻ. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần khéo léo hơn trong việc bày tỏ lời hỏi thăm động viên, bạn có thể khen thưởng họ bằng một món quà ý nghĩa khi họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Điều này thay cho lời biết ơn cũng như tạo năng lượng tích cực để nhân viên của bạn cố gắng hơn mỗi ngày. 

Đồng thời, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy tự hào vì là một mảnh ghép trong tổ chức này khi nhận được sự sẻ chia từ cấp trên khi nhận được sự quan tâm từ công việc lẫn cuộc sống.
Đừng chỉ biết quát mắng, đập bàn đập ghế và chỉ tay 5 ngón, sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy phẫn nộ. Khi ấy, họ muốn dừng công việc mà họ đang cố gắng ngay lập tức vì họ nghĩ rằng Sếp không hiểu được những cống hiến của mình mà chỉ coi mình giống như công cụ kiếm tiền. Hãy thấu hiểu hơn, quan tâm hơn những mong cầu của nhân viên để góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp đoàn kết, gắn kết.

>>>> Tham khảo: Nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc và cách xử lý

4. Tạo năng lượng tích cực
Có thể nói, nguồn năng lượng tích cực có thể giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn, hiệu quả làm việc cao. Bạn là nhà lãnh đạo, bạn cần thổi bùng ngọn lực bùng cháy và rực sáng với năng lượng tích cực, tinh thần nhiệt huyết, hừng hực khí thế. Dẫn đường, chỉ lối cho đội nhóm phát triển. 

Bạn là tấm gương phản chiếu cho đội ngũ nhân sự của mình. Là thước đo cho những năng lượng tích cực. Chính vì thế, bạn phải duy trì năng lượng tích cực, chăm chỉ, công bằng và trách nhiệm. Khi ấy, nhân viên sẽ nhìn vào và học hỏi theo Sếp của mình.
Nguồn năng lượng đến từ suy nghĩ, hành động, lời nói, chế độ dinh dưỡng, cách ăn mừng chiến thắng,… sẽ giúp quản lý và đội nhóm tạo thành một tập thể vững mạnh, phát triển và thành công.

5. Xây dựng chính sách thưởng, phạt phân minh
 Xây dựng chính sách thưởng, phạt phân minh cho nhân viên là một trong những kinh nghiệm quản lý nhân viên của nhiều CEO, chủ doanh nghiệp. Bạn phải luôn công bằng và phân minh trong mọi vấn đề. Việc này sẽ không gây ra việc phân biệt đối xử giữa người này người kia trong cũng một tổ chức. 

Dù là nhân viên xuất sắc nhưng khi mắc lỗi vẫn cần phê bình theo đúng quy định đã đề ra. Khi phạt, người lãnh đạo cần đưa ra nguyên nhân để nhân viên biết mình đã làm sai và sửa đổi. 
Nếu nhân viên của bạn hoàn thành công việc xuất sắc, mang về doanh thu cho công ty và có những đóng góp tích cực. Thì bạn cần có những mức thưởng để ghi nhận những cống hiến của họ khiến họ cảm thấy tự hào về bản thân và nhận được đền đáp sau những nỗ lực vì tập thể và về mục tiêu chung của công ty.

6. Định hướng và phát triển công việc cho đội ngũ
 Quản lý nhân viên đóng vai trò quan trọng trong thành công và sự phát triển của cá nhân cũng như của cả doanh nghiệp. Một nhà quản lý giỏi có thể nhìn thấy được năng lực và điểm mạnh của nhân viên. Từ đó định hướng cho họ đi theo đúng hướng để họ không ngừng hoàn thiện và nâng cấp bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Bạn có thể giao cho họ công việc phù hợp. Để sắp xếp công việc theo đúng sở thích và niềm đam mê của nhân viên, bạn cần tìm hiểu sở thích, tâm tư và nguyện vọng của họ.
Người quản lý tốt không chỉ được đội nhóm nể phục mà còn là người dìu dắt, giúp đỡ họ trau dồi kỹ năng, rèn luyện chuyên môn trên con đường phát triển và thăng tiến của cấp dưới.

Những bài viết nổi bật khác:

Xem ngay khóa giải phóng lãnh đạo của PDCA để có được công thức quản lý nhân viên hiệu quả và sở hữu bí quyết xây dựng đội nhóm vô địch trong năm 2022. Đừng bỏ qua khóa học tuyệt vời này, nếu bạn đang muốn xây dựng doanh nghiệp thành công, tự động hóa doanh nghiệp để giải phóng lãnh đạo và nhân bản doanh nghiệp tại: KHÓA HỌC GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2