• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Người sáng lập Công ty Du học Mặt Trời Mọc Hinode và câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng

Ngày đăng: 09/06/2020

Người sáng lập Công ty Du học Mặt Trời Mọc Hinode và câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng


Tổng giám đốc Thu Phương – người sáng lập Công ty du học Mặt Trời Mọc HINODE, được bình chọn là công ty Du học uy tín đứng thứ 2 Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện “Khởi nghiệp từ con số 0” trở thành nguồn cảm hứng và tạo động lực cho nhiều thế hệ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tại buổi tọa đàm ngày Doanh Nhân Việt Nam diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Thành công từ con số 0” và sự có mặt của Chuyên gia Hoàng Đình Trọng – Chủ tịch Công ty PDCA và hơn 200 doanh nghiệp, ông Trọng chia sẻ ông rất ngưỡng mộ và mệnh danh cho chị Phương là“Bông hồng inox”.


Chị Thu Phương chia sẻ “Câu chuyện thành công từ con số 0”

Chị Thu Phương sinh ra trong một gia đình thuần nông tại mảnh đất Hà Tĩnh,hoàn cảnh khó khăn lại đông chị em, ít ai ngờ rằng chị lại trở thành Tổng giám đốc vô cùng thành công khi sáng lập nên Công ty CP tư vấn du học Mặt Trời Mọc Hinode.


 
Chị Thu Phương–Tổng giám đốc Công ty CP tư vấn du học Mặt Trời Mọc Hinode

Cơ sở mới khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 05/09/2018 tại quận Long Biên–Hà Nội

Chị Thu Phương sinh năm 1982 trong một gia đình thuần nông nghèo tại Hà Tĩnh. Cùng lắng nghe câu chuyện“Thành công từ con số 0”của chị và những trải nghiệm quý giá trên đất khách để hiểu rõ hơn về người con gái Miền Trung.

PV: Cơ duyên nào để chị Thu Phương quyết định sang Nhật Bản học tập và làm việc?

Chị Phương chia sẻ: Gia đình Phương rất nghèo, bố mẹ quanh năm làm ruộng, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Năm 2005, Phương được bố mẹ cho đi Nhật Bản để học tập và làm việc. Khi đó gia đình nghèo nên để trang trải chi phí cho Phương thì bố mẹ đã vay mượn 6 sổ đỏ nhà đất và tiền vàng của anh chị em trong họ.

PV: Gần 14 năm về trước cuộc sống tại Nhật Bản với một cô gái trẻ như chị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chị có thể chia sẻ những trải nghiệm này không?

Chị Phương chia sẻ: Thời gian đó, Phương đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực về tài chính khi 3 em phải thay nhau lần lượt nghỉ học vì không có tiền đóng học phí nên mỗi ngày Phương chỉ ngủ 2 tiếng, thời gian còn lại là đi làm và đi học. Sức khỏe xuống dốc trầm trọng, những lúc như vậy Phương muốn gọi điện về nhà nhưng lại sợ bố mẹ lo lắng nên cứ động viên bản thân rằng phải kiên trì đến hơn 1 năm thì Phương đã hoàn trả được toàn bộ số tiền và chuộc lại sổ đỏ mà bố mẹ đã vay khi sang Nhật.

Sau đó Phương tiếp tục cố gắng tích góp gửi về để bố mẹ lo cho các em ăn học và lần lượt đưa 3 em sang Nhật Bản để học tập và hiện tại có 2 em đã có Doanh nghiệp riêng tại Nhật Bản.Chị Thu Phương được mệnh danh là “Bông hông Inox”

PV: Chị có thể chia sẻ về lý do chị thành lập Công ty CP tư vấn du học Mặt Trời Mọc Hinode không?

Chị Phương chia sẻ: Thứ nhất Ở Việt Nam có rất nhiều công ty du học Nhật Bản ra đời, Công ty uy tín thì ít mà Công ty lừa đảo, chộp giật lại rất nhiều. Nên Phương nghĩ tại sao mình không xây dựng doanh nghiệp của mình như ngôi nhà thứ 2 để kết nối cộng đồng định hướng tương lai xứng danh là “địa chỉ vàng” để đông đảo các bậc phụ huynh gửi trọn niềm tin?

Thứ 2: Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới, con người Nhật Bản rất kỷ luật và trách nhiệm.Nếu như thế hệ trẻ Việt Nam được học tập trong môi trường này thì sẽ là hạt giống tốt nhất cho tương lai. Vì vậy mà Công ty CP tư vấn du học Mặt Trời Mọc Hinode được ra đời” nhằm đào tạo ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên ngành như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật và Tư vấn du học Nhật Bản hệ dự bị Đại học và hệ Cao học.


 
Chị Phương tại buổi lễ cắt băng khánh thành cơ sở 3

Chị Phương cũng chia sẻ thêm về quá trình vận hành Doanh nghiệp với rất nhiều khó khăn, nội bộ lục đục, “Phương ốm là mọi người cũng ốm theo”…khiến chị Phương có những giây phút tưởng như gục ngã, bỏ cuộc.

PV:Khó khăn chồng chất khó khăn, vậy làm thế nào để chị vực dậy và đưa Doanh Nghiệp lên tầm cao mới như hiện nay?

Khi khó khăn chồng chất Phương đã rất lo lắng và tham gia ngay khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo do Chuyên gia Hoàng Đình Trọng giảng dạy, lúc đó Phương giống như một người“Chết đuối với được cọc”. Khóa học rất thực tế nên Phương áp dụng ngay cho Doanh nghiệp về giá trị cốt lõi -Tầm nhìn sứ mệnh của Doanh Nghiệp.

Thời gian tới chị Thu Phương sẽ nhân bản ra nhiều cơ sở đào tạo tư vấn theo chuỗi hệ thống tự động hóa về các tỉnh thành phố trong cả nước. Cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc chị luôn thành công!

Theo Dân Trí

Chị Thu Phương sinh ra trong một gia đình, một trong hai du học của chúng tôi


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2