• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Cảnh báo: Những Điều Bạn Cần Biết Về Các Giai Đoạn Phát triển Của Công Ty

Ngày đăng: 06/06/2020

Tại sao bạn cần phải biết về các giai đoạn phát triển của công ty? Tại sao Trọng phải CẢNH BÁO?

Bởi vì rõ ràng sự thiếu hiểu biết là kẻ thù đáng sợ nhất. Nếu bạn chưa từng đến một nơi nào đó, bạn sẽ rất vất vả để đi đến đó, con đường sẽ rất là xa. Nhưng khi đến đó lần thứ hai, bạn có cảm giác như con đường ngắn hơn, chỉ bằng nửa đường so với lúc đầu. Phải không nào? Cũng như vậy, nếu chúng ta không rõ ràng xem con đường chúng ta phải đi như thế nào, không biết rõ mình đang ở đâu thì làm sao bạn có thể biết được đến bao giờ mình mới đạt được mục tiêu.

Bài viết hôm nay giống như một tấm bản đồ sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ con đường của mình và tôi tin là với tấm bản đồ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ đi nhanh hơn, sớm tự động hóa, tiến tới đa quốc gia.

4 giai đoạn phát triên của công ty bao gồm: hoàn thiện hóa, chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa và toàn diện hóa.

Các giai đoạn phát triển của công ty

Các giai đoạn phát triển của công ty

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe đến các giai đoạn này, nhưng yên tâm bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem 4 giai đoạn này cụ thể là như thế nào và nhớ xem công ty bạn đang ở giai đoạn nào nhé

HOÀN THIỆN HÓA CÔNG TY

Ở giai đoạn này là giai đoạn mới start up doanh nghiệp vì vậy cần phải làm rất nhiều thứ. Việc của bạn là phải làm sao thiết lập một hệ thống đầy đủ gồm 5 bộ phận: Marketing, Dịch Vụ Khách Hàng, Kinh Doanh, Kế Toán, Hành Chính - Kế Toán. Khi đã đầy đủ các bộ phận này thì công ty mới có thể hoạt động trơn tru được.

Giai đoạn này bạn cũng phải xây dựng cho mình một hệ thống nhận diện thương hiệu thật tốt. Tôi nói với bạn là có có công ty hàng nghìn tỉ nhưng chưa chắc đã làm việc này tốt, bộ nhận diện thương hiệu rất kém.

Để làm việc này thường các công ty mất từ 1-2 năm, có công ty mất từ 3-5 năm, có công ty hơn 5 năm rồi vẫn chưa hoàn thiện. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mọi người không biết mình phải làm gì, mọi người cứ đổ xô đi tìm mọi cách để tăng doanh thu và không quan tâm đến hệ thống, tôi đã chứng kiến rất nhiều công ty như vậy rồi, con đường đó sẽ sớm dẫn bạn đến phá sản, hoặc công ty của bạn sẽ mãi không thể lớn lên được.

PDCA mất 3 tháng tất cả để hoàn thiện hóa công ty, xây dựng hệ thống

Đương nhiên để làm được việc đó TST trước kia phải mất vài năm, sau khi đã trải qua một lần thì việc bạn có thể làm tốt hơn là rất đơn giản.

Trong khóa xây dựng doanh nghiệp thành công chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thiện hóa công ty, Trọng sẽ cung cấp cho bạn những biểu mẫu cụ thể, quá trình hoàn thiện hóa công ty của bạn sẽ rất nhanh.

Hãy tưởng tưởng việc này giống như bạn đang xây nền móng cho ngôi nhà 20-30 tầng sắp tới của mình, đừng cố gắng xây nhà mà quên mất móng.

Các giai đoạn phát triển của công ty

CHUYÊN NGHIỆP HÓA CÔNG TY

Chuyên nghiệp hóa là gì và tại sao lại phải chuyên nghiệp hóa?

Chuyên nghiệp hóa là việc bạn làm mọi việc, việc gì cũng có quy trình, chu trình. Nếu bạn đã gặp Trọng nhiều thì bạn lúc nào cũng thấy Trọng nói về quy trình, chu trình.

Bạn hỏi nhân viên nào của Trọng họ cũng đều làm việc có quy trình . Thậm chí bây giờ nếu bạn giao cho họ một việc gì đó mà làn đầu họ làm, câu đầu tiên mà họ hỏi sẽ là “Anh cho em hỏi quy trình gồm những bước gì ạ?”

Việc xây dựng quy trình, chu trình lúc đầu phải nói là khá vất vả nhưng khi xây dựng xong thì mọi việc trở nên rất đơn giản, giảm thiểu thời gian cũng như chi phí điều hành của bạn đi ít nhất một nửa.

Hôm nay tại công ty của Trọng, Trọng có mời anh Lê Văn - Giám Đốc Công ty Thang Máy Invetech, chỉ trong 3 năm công ty anh có doanh thu tăng liên tục, năm 2014 gần đạt gần 100 tỷ, ngoài ra anh còn làm chủ cùng lúc nhiều chuỗi cửa hàng đồ gỗ, thời trang, thương mại điện tử…

Tại sao anh Văn có thể làm được nhiều thứ như vậy trong 3 năm? Anh chia sẻ với các học viên chỉ ba chữ đơn giản thôi: “Tự động hóa”

Thiết lập quy trình, chu trình bài bản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguồn lực rất nhiều. Đó là lí do vì sao khóa học “Tự động hóa doanh nghiệp” ra đời, khóa này học rất nặng, phải coaching quá nhiều đi nhưng lại cực kỳ quan trọng.

HIỆN ĐẠI HÓA CÔNG TY

Giai đoạn này mục đích để tăng năng suất công ty, nhân viên lên gấp nhiều lần, tiết kiệm hơn nữa về nguồn lực và thời gian.

Cách làm là tất cả những chu trình, quy trình hay những công việc khác đều áp dụng hết công nghệ vào, hướng công ty làm sao trở thành một văn phòng không giấy.

Giai đoạn này sẽ mất 1-2 năm nhưng hiệu quả thì mang lại tuyệt vời. Giai đoạn này PDCA cũng đang bắt đầu và đã có một số kết quả bước đầu.

TOÀN DIỆN HÓA CÔNG TY

Giai đoạn thứ 4 là giai đoạn toàn diện hóa với 36 loại quản trị? Ví dụ như quản trị mối quan hệ với đại lý, đối tác? Làm sao các đại lý, các đối tác chỉ muốn làm việc với mình mà không muốn làm việc với người khác? Rồi năm nay hợp tác với nhau doanh số 10 tỷ thì năm sau 20 tỷ, năm sau nữa 30 tỷ…

Ngoài ra còn rất nhiều loại quản trị khác nữa, giai đoạn này thì khi nào bạn hoàn thiện hết 3 giai đoạn kia, đến gặp Trọng và chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi nhé

Như vậy là bạn đã có một tấm bản đồ rõ ràng về định hướng phát triển cho doanh nghiệp của mình. Nhớ đánh giá xem công ty của bạn đang ở giai đoạn nào và vạch ra kế hoạch phát triển trong tương lai nhé, tôi tin với bản kế hoạch này công ty bạn sẽ phát triển nhanh thôi!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2