• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Làm thế nào để nhân viên gắn bó với công ty bạn cả đời?

Ngày đăng: 06/06/2020

Đêm qua Trọng mất ngủ…suy nghĩ về nhân viên của mình. Làm thế nào để những người anh em này luôn ở bên mình, làm việc với công ty vài chục năm thậm chí cả đời?

Và thật may mắn đến tận bây giờ vẫn còn nhiều anh em từ những ngày đầu khởi nghiệp cùng Trọng giờ đây vẫn còn kề vai sát cánh bên mình.

Lãnh đạo thực ra là gì? Bạn có biết không? Nó không cao xa gì cả, đơn giản Lãnh Đạo là GÂY ẢNH HƯỞNG. Mà gây ảnh hưởng bằng cách nào? Nếu bạn cứ co cụm lại, khép mình thì tầm ảnh hưởng của bạn được bao xa, bao nhiêu người.

Làm thế nào để nhân viên gắn bó với công ty bạn cả đời?Làm thế nào để nhân viên gắn bó với công ty bạn cả đời?

Hãy mở rộng lòng mình ra. Với Trọng, nhân viên luôn là số một, lúc nào Trọng cũng muốn giúp đỡ nhân viên, xem mình có thể làm gì cho họ, giúp đỡ được gì cho cuộc sống của họ.

Mà cái đặc biệt là Trọng rất thích tặng quà. Nhiều nhân viên của Trọng đã không ít lần bất ngờ vì những món quà của Trọng. Nếu nhân viên muốn áo, Trọng sẵn sàng cởi áo ra để tặng, nếu anh kia thích giày, Trọng có thể cởi ngay giày ra tặng…

Nói thì bạn không không tin nhưng bạn cứ thử mở lòng ra, hãy cứ cho đi một cách điên cuồng, rồi bạn sẽ thấy hiệu quả như thế nào.

Thỉnh thoảng Trọng lại gọi cả trưởng phòng, quản lí vào trong phòng của mình, bạn có biết để làm gì không? Trọng sẽ cùng các bạn ấy nghĩ xem có quà tặng gì cho nhân viên không, có thể giúp họ có cuộc sống tốt hơn không. Vui lắm, những khi như vậy công ty cứ rộn rạo cả lên.

Bạn thử nghĩ xem, một nhân viên ở trong một môi trường như vậy thì ai muốn rời đi? Còn chưa kể họ sẽ cống hiến hết sức mình cho công ty…

Bạn đừng sợ mình quan tâm, mình tạo điều kiện cho nhân viên phát triển lên rồi họ sẽ tung cánh và bay đi mất. Bạn có biết anh Điệp ở công ty Vatgia không? Điều đầu tiên mà anh Điệp nói với nhân viên khi vào công ty là: "Em ở đây, anh sẽ tạo điều kiện để em phát triển, một vài năm nữa nếu đủ điều kiện em hoàn toàn có thể mở công ty riêng". Và kết quả là sau một vài năm, có một số người ra mở công ty thật. Nhưng chính những người đấy sau này trở thành những công ty vệ tinh giúp cho Vật Giá phát triển mạnh mẽ.

“HÃY LÀM CHO VẠCH DÀI HƠN” là điều mà Trọng muốn chia sẻ với bạn.

Luôn luôn nâng tầm công ty của bạn lên, nâng tầm bản thân mình lên đồng thời phát triển nhân viên lên cao hơn nữa, bạn sẽ sớm đứng trên một tầm cao mới mà ít nhà lãnh đạo có thể chạm đến được.


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2