• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Các Phòng Ban Chia Rẽ…Phải Làm Thế Nào?

Ngày đăng: 03/08/2020

Thực ra mấu chốt chính là VĂN HÓA, xây dựng các chính sách văn hóa như trên, rõ ràng quan điểm sẽ giúp mọi nhân viên đều hiểu nhau, gắn kết với nhau và sẽ giúp đỡ nhau cùng hoàn thành công việc. 

“Tôi đã vấp phải khó khăn trong vấn đề quản lý nhân sự: có những thời điểm tôi thấy tốp nhân sự của tôi mỗi người một đề xuất, ý kiến về từng phương pháp làm việc khác nhau, từng đội nhóm chia rẽ ra và tôi đã quản lý rất khó khăn mới giúp họ đoàn kết lại được.” – Tâm sự của một CEO.

Khi bạn click vào bài viết này, háo hức tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề của mình, hãy chậm lại một chút, Trọng muốn nói với bạn rằng: dưới đây đơn giản chỉ là những gì mà Trọng đang áp dụng trong công việc quản lí tại PDCA và TST và nó có hiệu quả

Có thể khi bạn mang về áp dụng cho công ty của mình, nó không hiệu quả 100%, vì vậy nếu bạn thấy những gì phù hợp thì hãy mang về và thử áp dụng. Hoặc đơn giản khi Trọng đề xuất, bạn có thể lóe lên một ý tưởng nào đó, giúp bạn giải quyết được những vấn đề nhức nhối của mình. Điều đó mới thật là tuyệt vời!

Các Phòng Ban Chia Rẽ…Phải Làm Thế Nào?

Chúng ta đi thẳng vào vấn đề chính nhé, dưới đây là một số giải pháp mà Trọng đang thực hiện:

Văn hóa chung là cốt lõi…

Ở PDCA các anh em đặc biệt là các anh em khi mới vào làm việc tại công ty thường lúc đầu rất hay bất đồng ý kiến với mọi người và không phối hợp làm việc với nhau tốt được, nhưng sau một thời gian hòa nhập thì gần như mọi người cùng chung một quan điểm để giải quyết vấn đề. Tất cả là nhờ PDCA cũng như TST đã xây dựng cho mình một “văn hóa chung” khá mạnh.

Trong các buổi họp, Trọng luôn nhắc lại “Văn hóa chung” này. Những USP văn hóa mà PDCA đang áp dụng đó là:

1. Văn hóa PDCA: làm việc luôn có kế hoạch.
2. Văn hóa làm hết việc chứ không làm hết giờ: hướng tới mục tiêu chung, làm việc một cách khoa học.
3. Văn hóa gia đình: các nhân viên coi nhau như anh em một nhà.
4. Văn hóa ước mơ: dạy cách mơ và thực hiện ước mơ.
5. Văn hóa : Cám ơn, xin lỗi…

Tại sao Trọng lại nói về vấn đề văn hóa , nó có liên quan gì đến việc các phòng ban đổ lỗi lẫn nhau, mất đoàn kết?

Thực ra mấu chốt chính là VĂN HÓA, xây dựng các chính sách văn hóa như trên, rõ ràng quan điểm sẽ giúp mọi nhân viên đều hiểu nhau, gắn kết với nhau và sẽ giúp đỡ nhau cùng hoàn thành công việc. Cái gốc của vấn đề là ở đó!

 


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2