• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Bí Quyết Tạo Động Lực Cho Nhân Viên

Ngày đăng: 19/08/2020

Là một nhà lãnh đạo, một chủ doanh nghiệp tôi hiểu vấn đề lớn nhất, đau đầu nhất mà hàng ngày bạn phải đối mặt đó là vấn đề nhân sự. Sáng thức dậy là phải lo thúc giục nhân viên làm việc, thỉnh thoảng lại phải “lên lớp” một số nhân viên vì tội lười biếng, làm việc không hiệu quả.

Tối đến lại mệt mỏi vác theo một đống công việc về nhà vì nhân viên đượcgiao việc mà làm không nên hồn, cuối cùng mình lại phải xắn tay làm lại từ đầu.

VẬY LÀM THẾ NÀO để có thể điều hành doanh nghiệp tốt hơn? Làm sao để nhân viên tự giác làm việc? Phải chăng có bí quyết nào khiến nhân viên lúc nào cũng tràn đầy năng lượng làm việc?

Có chứ, để tôi kể bạn nghe ở PDCA chúng tôi đã làm được những điều thú vị gì mà khiến nhân viên lúc nào cũng hăng say làm việc như những chiến binh nhé!

Bạn sẵn sàng chưa, ngồi thẳng lên và chúng ta cùng bắt đầu nhé

Bí quyết tạo động lực cho nhân viên

BÍ QUYẾT ĐẦU TIÊN đó là chúng tôi đều thấm nhuần tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Chúng tôi hiểu rằng mình đang làm việc hướng tới sứ mệnh đồng hành cùng 1,000 doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới vì thế chúng tôi “hăm hở” làm việc để hoàn thành sứ mệnh.

Từ từ để tôi hỏi bạn nhé, bạn dẫn dắt nhân viên của bạn bằng cái gì? TIỀN ư?

Nếu đúng thì tôi chúc mừng bạn, bạn sẽ có rất nhiều tiên để trả lương cho nhân viên. Tiền không phải là cái mà người ta theo lâu dài, bạn dẫn dắt họ bằng tiền, hết tiền người ta sẽ bỏ bạn mà đi.

Hãy cho họ một giá trị để họ có thể tự hào kể với bạn bè, để họ nhìn thấy một tương lai tươi sáng ở phía trước.

ĐỂ THẤM NHUẦN tầm nhìn và sứ mệnh ấy, chúng tôi luôn có khoảng một giờ rất thiêng liêng mỗi ngày.

Giống như quân đội Việt Nam chào cờ vào lúc 5h sáng, chúng tôi “chào nhau” bằng bản tuyên bố PDCA lúc 8h30 phút, cùng nhau đọc to những mong ước và kết thúc bằng câu HighFive “Bạn là chiến binh PDCA!”

Thật tuyệt! Bạn không tin ư, áp dụng ngay và bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ. Áp dụng nhé!

CHÚNG TÔI CÒN CÓ MỘT VĂN HÓA RẤT ĐẶC BIỆT NỮA, chỉ chúng tôi mới có thôi. Bạn có muốn khám phá không?

Đúng 10h30, toàn bộ công nhân viên sẽ cùng nhau nhảy một bản nhạc Disco sôi động. Không gian lúc ấy nó khác lắm, khác đến nỗi nếu bạn vô tình vào công ty vào thời điểm ấy, bạn sẽ trố mắt ngạc nhiên và có lẽ bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào một lớp học nhạc vậy.

Đấy là cách mà chúng tôi sạc năng lượng cho nhau, chỉ 10 phút thôi 10h30 và 14h. Tuyệt lắm, anh em sau đó làm việc hăng như “trâu húc mả”, không khí lúc nào cũng vui vẻ, sôi động.

Còn rất nhiều cái hay ho nữa, khi khác chúng ta lại cùng “tám” tiếp nhé…

P.S: Tại sao tôi không kể tiếp ư? Đơn giản thôi…

Hãy áp dụng đi đã, biết nhiều mà không làm thì cũng chỉ là biết thôi.

LÀM ĐI!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2