• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Bạn Đã “Đo Lòng” Nhân Viên Chưa?

Ngày đăng: 06/06/2020

Bạn tuyển dụng nhân sự như thế nào? Bao nhiêu lâu thì bạn cất nhắc nhân viên của mình lên một cấp bậc mới?

Sẽ không có một tiêu chuẩn nào bắt buộc bạn phải cất nhắc nhân viên lên sau một khoảng thời gian bao nhiêu lâu cả. (chỉ trừ các công ty nhà nước thôi)

Thường thì các doanh nghiệp nhà mình tuyển dụng được một nhân viên vào, thấy họ làm công việc tốt, hoàn thành chỉ tiêu thì chỉ sau 1 tháng - 3 tháng đã cất nhắc họ lên một vị trí khác cao hơn.

Bạn đã "đo lòng" nhân viên chưa?Bạn đã "đo lòng" nhân viên chưa?

Dừng! Dừng ngay việc đó lại

Tại sao lại dừng?

Bởi vì, nếu bạn đang làm như vậy, bạn đang gây ra hai cái hại to lớn:

Thứ nhất, với chính nhân viên đó: họ sẽ cảm thấy tiêu chuẩn công việc ở công ty, doanh nghiệp này quá thấp và mình dễ dàng đạt được vị trí cao trong công ty này. Họ sẽ tự mãn và “cái tôi” của họ sẽ ngày một lớn, khi đó bạn sẽ khó kiểm soát họ và chính họ cũng khó phát triển lên được.

Thứ hai, bạn có chắc chắn là nhân viên đó có năng lực thực sự? Nhân viên đó có phù hợp với môi trường, văn hóa công ty của bạn?

Một cầu thủ bóng đá khi họ mới nổi lên, những huấn luyện viên giỏi không bao giờ để họ đá chính thường xuyên, chỉ qua thời gian mới thể hiện được xem anh ta giỏi là do phong độ hay “đẳng cấp”.

Giống như các cụ nhà mình ngày xưa có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Một nhân viên của Trọng dù đang làm việc ở một vị trí rất xuất sắc, vượt trội thì ít nhất cũng phải 6 tháng, 1 năm Trọng mới nói chuyện.

Mặc dù Trọng biết trong khoảng thời gian cố gắng nỗ lực như vậy, chắc chắn có những thời điểm bạn ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi nhưng khi được ghi nhận, điều đó sẽ thật tuyệt vời và Trọng tin là bạn ấy sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Và quả đúng là tất cả các nhân viên của Trọng đều không ngừng cố gắng và cải thiện bản thân mình mỗi ngày.

Hy vọng một chút chia sẻ trên hữu ích với công việc của bạn!


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2