• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Hoàng Đình Trọng – Người khởi xướng phong trào làm doanh nghiệp bài bản tại Việt Nam

Ngày đăng: 28/05/2020

Hoàng Đình Trọng – Người khởi xướng phong trào làm doanh nghiệp bài bản tại Việt Nam

Trong buổi gặp mặt giữa chủ tịch nước Trương Tấn Sang và 100 đại biểu doanh nhân tiêu biểu ngày 16/07 vừa qua tại phủ Chủ tịch, anh Hoàng Đình Trọng vinh dự được nhận giải là 1 trong 10 doanh nhân tiêu biểu của năm vì những đóng góp hết sức to lớn của mình cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Anh Hoàng Đình Trọng hiện đang là chủ tịch của 3 công ty: công ty cổ phần điện lạnh TST, công ty TNHH xuất nhập khẩu HHT Việt Nam và công ty TNHH đào tạo tư vấn PDCA.

Anh là người đầu tiên khởi xướng nên phong trào làm doanh nghiệp Bài Bản ở Việt Nam.


Anh Hoàng Đình Trọng nhận giải 1 trong 10 doanh nhân tiêu biểu của năm (đứngbên trái)


Chia sẻ với phóng viên anh nói: “Gần 300.000 doanh nghiệp phá sản trong 3 năm vừa rồi thì đa phần là do không xây dựng hệ thống bài bản dẫn đến mất kiểm soát. Tôi cũng là người làm doanh nghiệp nên hiểu rất rõ điều này. Vì vậy muốn doanh nghiệp phát triển thìphải quan tâm đến vấn đề hệ thống ngay từ đầu.”

Giống như bao doanh nghiệp khác, TST của anh lúc đầu cũng lộn xộn, xộc xệch và rơi vào mất kiểm soát. Nhân sự bỏ việc từ 60 người chỉ còn 2,3 người.

Đối mặt với tình trạng đó, gần 1 năm liền anh đã phải một mình cặm cụi nghiên cứu gần 50 mô hình củacác công ty đa quốc gia hàng đầu đang có mặt ở Việt Nam. Anh đến tận nơi để xem cách họ tổ chức nhân sự, tổ chức tài chính và tổ chức hệ thống như thế nào, cầm tận tay báo cáo tài chính của họ.

Quyết tâm tìm ra điều gì đã giúp họ thành công còn mình lại thất bại.

Và anh đã tìm ra “chìa khóa” của họ!

Anh tiết lộ: “Bài học của tôi đó là: muốn doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững, chỉ có hai chữ thôi.Đó là cách làm “Bài Bản”

Ngay khi nắm được chìakhóa đó, anh quyết tâm tái cấu trúc lại công ty. Từng bước, từng bước một cách bàibản, khoa học.

Và chỉ sau 1 năm, mọi thứ thay đổi chóng mặt.

TST trở thành một trong những nhà thầu bảo trì chiller hàng đầu Việt Nam với các khách hàng lớn như Samsung, Brother, Toyota,… Anh cũng thiết lập được mối quan hệ đối tác vớicông ty Daikin – nhà sản xuất máy điều hòa không khí hàng đầu thế giới.

Khát khao doanh nghiệp Việt Bài Bản

Nhưng không dừng lại ở đó, điều anh mong muốn đó là tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều nắm được chìa khóa đó, chìa khóa để xây dựng doanh nghiệp bài bản, khoa học.

Do đó công ty đào tạo PDCA ra đời với ước mơ là giúp đỡ và đồng hành 1000 doanh nghiệp Việt đa quốc gia. Khóa học anh dành nhiều tâm huyết nhất là Giải Phóng Lãnh Đạo nhằm giúp các chủ doanh nghiệp có cách quản lí công việc, quản lí con người, xây dựng và quản lí hệ thống khoa học và bài bản ngay từ đầu. Có như vậy mới giúp các CEO sáng tạo, đưa doanh nghiệp vươn ra thế giới.

Chỉ 1 năm nhưng khóa họcGiải Phóng Lãnh Đạo đã thu hút được sự tham gia của hơn 1800 chủ doanh nghiệp,từ chủ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ đến cảnhững giám đốc vùng của Acecook, truyền hình An viên, phó giám đốc dự án VTC, bệnh viện mắt Việt Pháp, Trà Đại Gia,… Chứng tỏ đây là một nhu cầu rất bức thiết củacác chủ doanh nghiệp.

Đây có thể nói là mô hình đầu tiên ở Việt Nam đào tạo theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” chi tiết đếnvậy cho các chủ doanh nghiệp. Nhiều học viên trước khi đi học thì bù đầu trongcông việc, mất kiểm soát về nhân sự thì sau khi học đã có thể xây dựng một bộmáy nhân sự bài bản, tự động làm việc. Có người tuần chỉ đến công ty 1 lần nhưng nhân viên vẫn làm việc hiệu quả. Đây là những dấu hiệu rất tích cực, cho thấy anh đang đi đúng hướng.

Vì những đóng góp khônghề nhỏ đó cho cộng đồng, anh Hoàng Đình Trọng đã được vinh danh là 1 trong 10 doanh nhân tiêu biểu năm 2015 tại phủ chủ tịch.

Thời gian tới, hi vọng anh sẽ thổi bùng phong trào làm doanh nghiệp Bài Bản, làm cho nó phát triển bùng nổ khắp đất nước để cả Việt Nam cùng vùng lên mạnh mẽ. Một quốc gia khởi nghiệp thì không gì có thể ngăn nổi, giống như điều mà Isarel đã làm được!

 


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2