• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Tìm hiểu 8 phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 09/01/2021

Nếu bạn đang có định hướng trở thành quản lý thì việc xác định phong cách lãnh đạo cho cho bản thân là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, PDCA sẽ giới thiệu cho bạn 8 phong cách lãnh đạo phổ biến và cách tận dụng tối đa hiệu quả của từng kiểu lãnh đạo.

>>>> Xem thêm: Khóa học về kỹ năng lãnh đạo - công thức giúp CEO quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Phong cách lãnh đạo là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp. 

Trong cuốn “Người lãnh đạo chính thức” tác giả Daniel Goleman, người phổ biến khái niệm “thông minh cảm xúc”, đã miêu tả sáu phong cách lãnh đạo khác nhau. Tất cả những nhà lãnh đạo hiệu quả là những người có thể sử dụng nhuần nhuyễn cả sáu phong cách, tùy từng thời điểm mà họ áp dụng một phong cách phù hợp.

>>>> Tham khảo: Khóa học kỹ năng quản lý và lãnh đạo - giải pháp phát triển sức mạnh tổng thể cho đội ngũ nhân sự

TẦM NHÌN

Phong cách này được đánh giá cao nhất khi tổ chức cần một hướng đi mới. Mục tiêu là giúp mọi người cùng chia sẻ một giấc mơ mới. “Những nhà lãnh đạo có tầm nhìn hiểu rõ tổ chức của mình đang đi đâu, nhưng lại không rõ ràng là làm thế nào để đến đó - phải làm sao để mọi người cảm thấy thoải mái, tự do để sáng tạo”.

>>>> Xem thêm: Top 3 khóa học quản trị kinh doanh online ngắn hạn

HUẤN LUYỆN

Đây là phong cách mà nhà lãnh đạo thường xuyên tập trung một - một vào sự phát triển cá nhân của nhân viên, chỉ cho họ thấy làm thế nào để phát triển khả năng của mình, giúp họ kết nối mục tiêu của họ với mục tiêu của tổ chức. “Việc huấn luyện sẽ hiệu quả nhất”, ông Goleman viết "với những nhân viên cho thấy tài năng của mình và mong muốn phát triển một cách chuyên nghiệp hơn". Nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu nó được coi như một sự “quản lí” một-một với nhân viên, làm giảm sự tự tin của họ.

6 phong cách lãnh đạo

>>>> Xem thêm: Quản trị khủng hoảng là gì? Lập kế hoạch quản trị khủng hoảng

KẾT NỐI

Phong cách này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm việc nhóm, tạo ra sự hài hòa trong một nhóm bằng cách kết nối mọi người với nhau. Ông Goleman cho rằng phương pháp này rất có giá trị "nó đang giúp tăng sự hòa hợp trong nhóm, gia tăng tinh thần, cải thiện thông tin liên lạc hoặc sửa chữa một số vướng mắc trong doanh nghiệp". Nhưng ông cũng cảnh báo nếu chỉ sử dụng phong cách này trong lãnh đạo, nếu hiệu suất làm việc của cả nhóm không tốt, mọi thứ sẽ khó cải thiện. “Những nhân viên có thể cho rằng” ông viết “làm việc bình thường, không cần cố gắng cũng có thể chấp nhận được”.

DÂN CHỦ

Phong cách này dựa vào kĩ năng và kiến thức của mọi người, cùng cam kết tạo ra kết quả cuối cùng. Sẽ hiệu quả nhất khi tổ chức có định hướng rõ ràng, các nhà lãnh đạo biết cách khai thác tốt trí tuệ của tập thể. Ông Goleman cũng cảnh báo rằng cách tiếp cận theo cách xin ý kiến mọi người có thể là một thảm họa trong thời gian khủng hoảng khi mà có những sự kiện cấp bách cần giải quyết gấp.

>>>> Xem thêm: 6 kỹ năng quản lý công việc hiệu quả của người thành công

CHỦ NGHĨA HOÀN HẢO

Trong phong cách này, nhà lãnh đạo yêu cầu tiêu chuẩn hiệu suất làm việc cao hơn. Họ bị ám ảnh bởi việc “làm việc tốt hơn, nhanh hơn và yêu cầu điều đó với tất cả mọi người”. Nhưng ông Goleman cũng cảnh bảo không nên lạm dụng sử dụng phong cách này vì nó làm cho mọi người suy giảm tinh thần và làm cho mọi người cảm thấy mình bị thất bại.

ĐỘC TÀI

Đây là phong cách lãnh đạo theo kiểu “quân sự” cổ điển - thường xuyên được sử dụng nhưng cũng ít hiệu quả nhất. Phong cách này thường ít khen ngợi mà thay vào đó là rất nhiều những lời chỉ trích, làm suy giảm tinh thần của mọi người, cũng như làm giảm sự hài lòng của nhân viên. Ông Goleman chỉ ra nó chỉ hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng khi liên tục đòi hỏi phải có những sự thay đổi khẩn cấp. Thậm chí quân đội bây giờ cũng nhận ra sự không hiệu quả của phong cách này và đang có một số sự thay đổi.

Những bài viết nổi bật khác:

Nguồn: Tổng hợp

Để hiểu rõ hơn về các phong cách lãnh đạo, bạn có thể tham khảo một số khóa học của PDCA như:


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2