• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

TỌA ĐÀM “GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO” 20/4/2023

Ngày đăng: 03/05/2023

Vào 17h-18h ngày 20/4 trên ứng dụng Zoom, trong khuôn khổ khóa học “Giải phóng lãnh đạo” đã diễn ra tọa đàm với hai cựu học viên ưu tú của PDCA là bà Lê Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT ViVaGroup và ông Ngô Văn Phúc Chủ tịch Công ty Cổ phẩn Tư vấn và Đầu tư Minh Dương.

Cả chị Thủy và anh Phúc đều là những học viên của chuyển đổi mạnh mẽ, tích cực sau khi tham dự các khóa học của PDCA. 

 

Sở hữu một hệ sinh thái 5 công ty chuyên về cafe (với 7000 điểm phân phối, 330 của hàng trên toàn quốc, doanh thu gần 1080 tỷ), có thể nói chị Lê Thị Ngọc Thủy đã sớm xây dựng được cho mình một “đế chế kinh doanh” có bề dày, tuy nhiên chị vẫn cho rằng cuộc gặp gỡ với PDCA là một cơ duyên đáng quý giúp chị lĩnh hội được rất nhiểu kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp: “Đến với khóa học Giải phóng lãnh đạo tư một tấm thiệp mời, tôi không ngờ cảm xúc mình có được từ khóa học lại “wow” đến vậy. Những chia sẻ của thầy sao mà thật, tận tình, phù hợp trùng hợp với mình trong giai đoạn này đến vậy. Sau đó tôi và đội ngũ tham gia nhiều khóa học khác của PDCA, những vấn đề lâu nay mình không để ý (ví dụ như trải nghiệm khách hàng) lần đầu được đề cập đó chính là một trong rất nhiều bước tiến làm nên thành công của Viva. Năm 2018, Viva trở thành doanh nghiệp cafe Việt Nam đầu tiên nhượng quyền ra thế giới, thu ngoại tệ về cho đất nước. Năm 2020, Viva sáng tạo thêm hai mô hình kinh doanh nhượng quyền, gia tăng mô hình kinh doanh nhượng quyền trên toàn quốc. Năm 2022, Viva bán độc quyền phân phối sản phẩm sang Nhật Bản và làm thị trường với Hàn Quốc”.

 

Với những học viên tham gia khóa học, chị Thủy chia sẻ quy trình 4 bước giúp công ty phát triển theo cấp số nhân:

Bước 1: Tìm ra đâu là sản phẩm của bạn được thị trường ưa thích nhất. 

Bước 2: Tìm một leader giỏi, đủ hiểu những chiến lược, mục tiêu, mong muốn của bạn. 

Bước 3: Tìm kiếm kênh phân phối hiệu quả nhất

Bước 4: Lợi nhuận vượt kỳ vọng đến từ tối ưu hóa chi phí. 


 

Khác với chị Thủy đến với Giải phóng lãnh đạo ngẫu nhiên từ một tấm thiệp mời, anh Ngô Văn Phúc hoạt động đầu tư trong 3 mảng chính: giáo dục, xây dựng, du lịch đến với PDCA khi doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn “buồn lo đến tháng trả lương cho nhân viên, chi bao thứ khác mà không có nguồn thu”. Anh ”lên mạng” và gặp tên khóa học “Giải phóng lãnh đạo” nghe “là lạ mà rất hút”. Cuối cùng, nội dung thực chiến của khóa học đã đưa anh sang trang mới trong quản trị doanh nghiệp. 

 

Khi đến với Giải phóng lãnh đạo, anh Ngô Văn Phúc đang ấp ủ khởi dựng khu sinh thái giáo dục Uduland. Tuy nhiên, cũng vì tuổi đã khá cao nên anh trăn trở “mở mà không dám mở”. Và những kiến thức vô cùng thực chiến của Giải phóng lãnh đạo đã giúp anh lấy được sự tự tin hoàn thiện Eduland chỉ hai năm sau đó. 

 

Câu chuyện của anh Phúc thực sự đã truyền động lực mạnh mẽ tới những startup “không còn trẻ” đang tham dự khóa học. 

 

Trân trọng cảm ơn sự góp mặt và những chia sẻ giá trị của anh Phúc, chị Thủy với học viên Giải phóng lãnh đạo - PDCA!

 


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2