Phát Triển Nhân Viên: Nên Hay Không?

Phát triển nhân viên? Trả lời thành thật với Trọng nhé, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc phát triển nhân viên lên? Bạn đã lên một chính sách cụ thể nào để nhân viên khi vào công ty bạn chắc chắn sẽ phát triển lên?

Phát triển ở đây là phát triển cả về mặt kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng, thái độ.

Nhiều CEO biện đủ lí do như nhân viên sẽ tự biết mà học hỏi, phát triển hoặc nếu mình phát triển họ thì họ sẽ giỏi hơn mình và họ sẽ bái bai mình để sang một công ty khác với mức lương cao hơn.

Đấy có là lí do khiến bạn đang ngần ngại đẩy nhân viên của mình lên một cấp độ mới?

Trước hết để làm như thế nào ta phải biết tại sao phải làm như thế.

Tại sao phải phát triển nhân viên?

Đơn giản thôi để Trọng kể với bạn về công ty của Trọng. Một bên là TST, một bên là PDCA. PDCA các bạn được gần Trọng hơn, liên tục tham gia các khóa học của Trọng vì vậy hầu hết các nhân viên đều khá phát triển, mỗi ngày level của họ được nâng lên liên tục.

Còn TST mặc dù ngày bên cạnh PDCA nhưng các bạn ít được phát triển hơn một chút. Dẫn đến khi Trọngném việc xuống thì các bạn PDCA hiểu rất nhanh, chưa nói đã hiểu. Còn TST thì Trọng phải giảng giải một lúc, mất khá nhiều thời gian.

Bạn thấy sự khác biệt rồi chứ!

Bạn rất tích cực đi học, nâng cấp bản thân mình lên mỗi ngày nhưng bạn lại quên không phát triển đội ngũ của mình lên, khi đó bạn mang những kiến thức ở tận đẩu tận đâu về thì làm sao mà họ làm được.

Vậy phát triển nhân viên như thế nào?

Đào tạo về tầm nhìn sứ mệnh:

Phần này có thể gọi là phần quan trọng nhất vì chỉ khi nào nhân viên của bạn thấm nhuần hai điều này vào tiềm thức thì họ mới hăng say làm việc. Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở mức nhận biết thì đây là lí do chính vì sao nhân viên của bạn vẫn làm việc hời hợt, vẫn nghỉ việc, bỏ việc giữa chừng.

Cách làm rất đơn giản thôi, trong các buổi họp hàng tuần, hàng tháng hãy dành 5 phút đểgiới thiệu về công ty, về tầm nhìn sứ mệnh. Bạn hãy chuẩn bị một slide để lúc nào cũng có thể trình chiếu, lần đầu tiên có thể là bạn, các quản lý cấp cao, sau đó là nhân viên tự đứng lên thuyết trình, hãy tưởng tượng cảnh nhân viên của bạn đứng trước màn hình máy chiếu, say mê nói về tầm nhìn của công ty của bạn, bạn ở bên dưới nở một nụ cười rạng rỡ vui sướng. Bạn thích điều này chứ?

Đào tạo chéo nhau

Đào tạo chéo là một hình thức rất tuyệt vời, không chỉ nâng cấp kiến thức của nhân viên lên mà còn giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Đào tạo chéo là việc các bộ phận đứng lên đào tạo công ty.Một tuần một lần các bộ phận đăng ký chủ đề và lên thuyết trình, khoảng 15-30 phút. Trong tháp nhu cầu Maslow đây là nhu cầu tự thể hiện, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy đây là môi trường cực tuyệt vời cho mình phát triển.

Họ cảm nhận được thành công ở đây, cảm nhận thấy tương lai của mình. Đấy chẳng phải là điềumà bạn ao ước sao 

Học ở bên ngoài

Hiện nay có rất nhiều khóa học ở bên ngoài, hãy cung cấp cho họ 1 năm 1-2 lần học phí để tham dự các khóa học giúp họ phát triển chuyên môn, phát triển bản thân.

Đầu tư cho trí tuệ là đầu tư sinh lời nhất và khi đó họ sẽ có những cải tiến mới, giúp hiệu suất công việc tăng lên nhiều lần. Nhưng Trọng có một lưu ý nhỏ là bạn hãy chọn những đơn vị đào tạo có uy tín nhé, đào tạo theo kiểu “cầm tay chỉ việc” là tốt nhất chứ đừng theo kiểu học xong thì “hừng hực” nhưng về không áp dụng được.

Thuê chuyên gia về đào tạo tại công ty

Nếu bạn có điều kiện, hãy thuê một chuyên gia về một mảng nào đó về đào tạo cho cả công ty, học tập trung cả công ty như vậy rất tốt. Nhân viên không chỉ phát triển kiến thức chuyên môn mà còn tin tưởng là ở đây mình sẽ được học rất nhiều cái mới và sự nghiệp của mình sẽ chẳng mấy chốc mà thăng tiến, bạn cứ thử mà xem, rồi hỏi xem họ sẽ nghĩ như thế nào ?

Có rất nhiều cách bạn có thể sáng tạo, thậm chí chính bạn đứng lên đào tạo hàng tháng nhưng tóm lại bạn cần phải có một bản kế hoạch rõ ràng xem sẽ phát triển như thế nào, đào tạo chéo thì 1 tuần mấy buổi, đưa việc giới thiệu công ty vào quy trình họp và yêu cầu mọi người luân phiên thuyết trình,.. làm sao quỹ học tâp cho nhân viên thì tốt, mỗi người một năm có bao nhiêu tiền để đi họcchẳng hạn…Nhớ nhé, phát triển nhân viên là con đường nhanh nhất đưa công ty bạn vượt lên dẫn đầu thị trường!

Viết bình luận