Mã số 06: Nguyễn Thị Hồng Nguyệt - Viết lên ý nghĩa công việc của tôi

Để thành công và bước đến với một cái nghề cũng có thể gọi là " duyên ", có những người vô tình và chẳng hiểu tại sao lại chọn và gắn bó lâu dài với nghề kế toán, như tôi chẳng hạn. Vậy công việc kế toán có gì hấp dẫn mà hiện tại đa số các bạn nữ đều chọn là công việc đi theo mình suốt cuộc đời. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về công việc kế toán nói chung và công việc hiện tại của tôi nói riêng nhé.

Nếu như nói kế toán là một nghệ thuật thì thiết nghĩ người làm kế toán cũng là một nghệ sĩ, không phải ai cũng có thể trở thành một kế toán thực tế một cách thành thạo, hoàn thành được hết mọi công việc của một kế toán, nó là cả một quá trình học hỏi, va chạm. Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận, kiên trì, chịu được áp lực công việc và tỉ mỉ đến từng con số hay dấu phẩy, vì "sai một li có thể đi một dặm" .

Vì chữ " duyên " nên tôi theo học ngành kế toán tại một trường cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng vì chữ " duyên " tôi có cơ hội được đóng góp nhưng kiến thức mình đã học vào PDCA, Công ty chuyên về lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp. Kế toán thì có rất nhiều kế toán ví dụ như: kế toán công nợ phải thu, phải trả. Kế toán ngân hàng,...Hiện tôi đang làm kế toán công nợ phải trả, như các bạn biết thì bất cứ công ty nào cũng quan tâm đến chi phí, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến lỗ lãi của doanh nghiệp, nghĩ vậy nên tối thấy việc làm của tôi mang một ý nghĩa rất quan trọng, hàng tháng công việc của tôi là tập hợp dự toán của các bộ phận, kiểm tra, lên tạm ứng cho các bộ phận, kiểm tra báo cáo sau các khóa học, còn việc nữa, mà tôi nghĩ ai cũng sẽ không liệt kê hết khi làm nhiệm vụ của một kế toán. Bạn sẽ thực sự thấy công việc của bạn có ý nghĩa khi hàng tháng thấy những báo cáo tài chính đẹp, những con số phản ánh số lãi mà công ty đạt được, những hiệu quả từ việc bạn đã dự trù trước những chi phí phát sinh để thắt chặt chi phí, đấy là bức tranh nghệ thuật đẹp cho doanh nghiệp, và niềm vui, hạnh phúc ấy nhân lên gấp bội khi cuối tháng nhìn những gương mặt đồng nghiệp của tôi tươi cười nhận lương sau một tháng làm việc vất vả với những con số chính xác về lương, thưởng, hay phụ cấp thêm tiền đi sự kiện, hay nhưng lần hỗ trợ tham gia sự kiện. Đấy là tất cả niềm vui trong công việc của tôi.

Nguyễn Thị Hồng Nguyệt - Kế toán HCM