Lễ ký kết hợp tác chiến lược chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa PDCA - Verco - Onnet

Chiều ngày 11/06, tại Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược Chương trình Hỗ trợ toàn diện cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa VERCO – PDCA – ONNET.

Lễ ký kết giữa 3 bên PDCA - Verco - Onnet

Tham dự Lễ ký kết có đại diện các công ty: Ông Hoàng Đình Trọng – Chủ tịch Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn PDCA; ông Nguyễn Công Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt VERCO; ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ONNET cùng đông đảo các chủ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

 

Chương trình hợp tác chiến lược giữa 3 tổ chức VERCO – PDCA - ONNET đưa đến Gói giải pháp toàn diện nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa bao gồm: Giải pháp xây dựng hệ thống doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động bài bản, tự động hóa; Giải pháp chiến lược vốn và tài chính, giúp doanh nghiệp tránh tình trạng mất cấu trúc vốn, xây dựng được chiến lược tài chính để phát triện trong 5-10 năm tới; Giải pháp marketing và bán hàng giúp doanh nghiệp SMEs cạnh tranh và khẳng định được vị thế trên thị trường.

 

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Đình Trọng – Chủ tịch PDCA chia sẻ: “Trong 3 năm đào tạo hơn 16.000 chủ doanh nghiệp trên toàn quốc, PDCA nhận thấy hơn 90% chủ doanh nghiệp tại Việt Nam đi lên từ nghề. Họ đều có chuyên môn nghề rất vững nhưng chưa được đào tạo bài bản về quản trị doanh nghiệp cũng như thiếu hụt các mảng kiến thức then chốt là Sale, Marketing, Tài chính,…

 

Ông Hoàng Đình Trọng - Chủ tịch PDCA trả lời phỏng vấn của Phóng viên

 

Do đó, nắm vững nghề trong tay, tạo ra được sản phẩm là một chuyện nhưng có đóng gói được sản phẩm đó rồi nhân bản lên quy mô lớn, tiếp đó kiểm soát được chất lượng, tiến tới đưa mặt hàng ra kinh doanh quốc tế hay không lại là một vấn đề khác. Cuối cùng, sau một thời gian, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đối mặt với tình trạng không thể phát triển lớn được, mọi việc trong công ty đều phụ thuộc vào chủ doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp “ra đi” là công ty cũng đi xuống.

 

Để giải quyết bài toán đó cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, PDCA đã cho ra đời Chương trình đào tạo “Tự động hóa doanh nghiệp”, trong đó giới thiệu 12 hệ thống quản trị giúp công ty đóng gói, trở thành một cỗ máy tự động vận hành. Dù suốt 1 tháng chủ doanh nghiệp không đến công ty thì doanh nghiệp vẫn chạy bình thường.

 

Tuy nhiên, một doanh nghiệp cũng như chiếc bánh xe nhiều nan hoa. Bên cạnh nan hoa về hệ thống thì doanh nghiệp còn cần rất nhiều nan hoa khác như Tài chính, Marketing… để phát triển lâu dài, trường tồn. Trong những nan hoa này, cái nào yếu thì bánh xe sẽ bị méo, không lăn được hoặc bấp bênh, không thể đi nhanh, đi lâu dài. Cũng như Hệ thống tốt mà không bán được hàng thì doanh nghiệp cũng “ra đi”. Kiếm được nhiều tiền rồi nhưng tài chính làm chưa ổn, không kiểm soát được thì cũng đứng trên bờ phá sản.

 

Đó là lý do PDCA rất mong muốn đồng hành với các đơn vị hàng đầu trong các mảng tư vấn Tài chính (VERCO), Marketing (ONNET) để mang lại những giá trị to lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng với 3 chân kiềng này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có sự phát triển đột phá, bền vững, tự động”.

 

Cũng tại buổi ký kết, Doanh nhân – TS. Chu Xuân Ái – CTHĐQT Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Thương mại Tôn Vinh, đồng thời cũng là một học viên thân thiết của PDCA, VERCO đã có những chia sẻ tâm huyết: “Hơn 40 năm trong nghề chè, từng làm việc Viện nghiên cứu Chè, tôi có thể làm ra những mặt hàng chè khác nhau với chất lượng cao. Nhưng khi bước vào kinh doanh, tôi nhận ra rằng đam mê và hiểu biết về nghề chè vẫn chưa đủ để tồn tại trong thương trường. Như doanh nghiệp của tôi, có những lúc đã lọt vào top 10 các doanh nghiệp xuất khẩu chè Việt Nam và nay đang đứng ở top 20 nhưng vẫn luôn trong tình trạng bấp bênh, mất cân đối vốn, không kiểm soát được… Kiến thức quản trị doanh nghiệp của chúng tôi còn chưa hoàn thiện, do đó các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang rất cần những chương trình hỗ trợ toàn diện như kết nối ngày hôm nay để có thể phát triển bền vững, lâu dài.”

 

Ngoài ra, ông Nguyễn Công Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt VERCO cũng khẳng định: “Thông qua chương trình hỗ trợ cộng đồng SME, ba tổ chức đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp sẽ song hành cùng chính phủ hoàn thành mục tiêu đến năm 2020, nước ta có 1.000.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả”.

Vui lòng tham khảo thêm tại:

http://m.baocongthuong.com.vn/them-goi-giai-phap-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua.html

https://doanhnhanviet.net.vn/doanh-nhan-doanh-nghiep/ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua-thoat-khoi-nguy-co-pha-san-2344.html

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2209044

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thong-tin-doanh-nghiep/2018-06-11/ky-ket-hop-tac-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua-58552.aspx

http://fica.vn/doanh-nghiep/lam-the-nao-de-ong-chu-doanh-nghiep-khong-con-la-kho-chu--57967.html

http://thoibao.today/paper/giai-phap-ho-tro-toan-dien-cho-doanh-nghiep-nho-va-vua-3158201

http://vitv.vn/tin-video/11-06-2018/ban-tin-hop-tin-viet-nam-18h-phat-song-1800-11-06-2018/204269

http://vovtv.vov.vn/chuong-trinh-thoi-su/chuong-trinh-thoi-su-chieu-11062018-c120-33940.aspx