Hoàng Đình Trọng CEO chìa khóa thành công: "CHIẾN LƯỢC M&A – QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN

Vấn đề của một Doanh nghiệp đang sở hữu chuỗi cửa hàng bán đồ điện máy vừa và nhỏ. Hiện nay, do sức ép cạnh tranh trên thị trường quá lớn, doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ phải rời khỏi thị trường. Trước tình hình này, doanh nghiệp đã nỗ lực và kêu gọi một đối tác khá lớn tham gia hợp tác đầu tư để tìm cơ hội sống sót. Đối tác đề nghị hợp tác theo hình thức đầu tư mua lại 40% cổ phần của công ty, có ghế trong HĐQT và đặc biệt phải được trưng bày tối thiểu 70% diện tích mặt bằng các mặt hàng của doanh nghiệp. Trước tình hình này, CEO và các cổ đông đã ngồi lại với nhau để bàn bạc và tìm giải pháp

 

PHẦN 1

CEO cho rằng: Doanh nghiệp không nên hợp tác với đối tác này theo hình thức nói trên. Vì với tình cảnh hiện tại, doanh nghiệp rất có thể bị đối tác này thâu tóm để sở hữu chuỗi cửa hàng hiện tại của doanh nghiệp. Do đó, CEO cho rằng trong bối cảnh này, doanh nghiệp tự dựa vào sức mình để phát triển.

 

PHẦN 2

Các cổ đông lại cho rằng: Doanh nghiệp cần phải hợp tác với đối tác này để phát triển. Hơn nữa, việc đưa hàng của hãng điện tử nổi tiếng vào hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn, cải thiện doanh số và lợi nhuận.

 

PHẦN 3

CEO vẫn bảo vệ quan điểm với lý do: hiện có rất nhiều đối thủ đang phân phối các mặt hàng của hãng điện tử nổi tiếng này. Nếu doanh nghiệp hợp tác và đưa hàng của họ vào thì doanh nghiệp sẽ gặp thêm rất nhiều khó khăn trong hoạt động cạnh tranh. Do đó, CEO vẫn giữ vững quan điểm đề nghị tự phát triển và các cổ đông đầu tư thêm vốn để tái cấu trúc và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Mời các bạn theo dõi để cùng tham gia cuộc trao đổi CEO và Cổ đông, nhằm tìm ra hướng hợp tác để cứu nguy cho Doanh nghiệp thời điểm khó khăn này.