• info@pdca.vn
  • 0899.598.668

Cộng đồng CEO chung tay “Nâng bước em đến trường”

Ngày đăng: 09/06/2020

Cộng đồng CEO chung tay “Nâng bước em đến trường

Cộng đồng CEO chung tay nâng cấp

300 bộ dụng cụ học tập, sách giáo khoa, vở viết, quần áo đồng phục, xe đạp, bánh trung thu…đã được trao tặng cho học sinh vùng sâu vùng xa thuộc Trường tiểu học Lê Văn Tám đúng vào dịp khai giảng năm học mới. Đây là chương trình từ thiện đầy tính xã hội nhân văn của “Cộng đồng CEO K35 và CEO1000”.Trường tiểu học Lê Văn Tám (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) có điểm trường nằm tại Sóc Du, nơi tập trung tới gần 70% đồng bào dân tộc S’tiêng. Mỗi mùa khai giảng về, các giáo viên phải chia nhau đi vận động từng gia đình có trẻ đến tuổi đi học tới trường. Có rất nhiều trẻ tại đây ngày ngày đi bộ tới trường khoảng 5km trên những con đường đất đỏ bụi mù mùa nắng và trơn trượt, lầy lội mùa mưa.

Trường THCS Phước An là 1 trong hai trường nằm trong diện có điều kiện và nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất tỉnh Bình Phước. Có đồng bào dân tộc S’tiêng chiếm 60% và cư dân đa số sống bằng nghề cạo mủ cao su hoặc làm thuê làm mướn thu nhập bấp bênh.

Nắm bắt được những khó khăn, thiếu thốn của trẻ em ở hai ngôi trường trên, cộng đồng chủ doanh nghiệp CEO K35 và CEO 1000 tại TP.HCM đã lập chương trình “Nâng bước em tới trường”. Trong sáng 5/9, gần 300 xuất quà gồm bộ dụng cụ học tập, sách giáo khoa, vở viết, quần áo đồng phục, bình uống nước, khăn bông và bánh trung thu đã được trao tặng cho học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám (Thị xã Phước Long) và Trường THCS Phước An (huyện Hớn Quản).Trong lễ khai giảng, các CEO cũng đã trao tặng 36 chiếc xe đạp cho các em học sinh và trao tặng 50 triệu đồng đến các thầy cô giáo. Cộng đồng CEO cũng đã bổ sung cho thư viện nhà trường nhiều truyện sách và lên kế hoạch cùng nhà trường xây dựng văn hóa đọc sách, tạo cho trẻ nếp nghĩ và tư duy trên nền tảng tri thức.

Ngoài việc tặng quà, chương trình còn hướng đến những giá trị nhân văn rèn luyện một số kỹ năng sống, để các bé cảm nhận được sự nỗ lực, thay đổi tư duy cho trẻ bằng cách tập trung vào tri thức, tạo niềm tin vào giáo dục, dần thay đổi cách nhìn nhận của đồng bào dân tộc thiểu số về sự chung tay của cộng đồng dành cho họ là vì tương lai.

Chương trình thiện nguyện của Cộng đồng CEO K35 và CEO K1000 là chương trình “dài hơi”, không theo phong trào mà chỉ tập trung tiếp sức và nâng cánh ước mơ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và có ý chí, cũng như khát vọng vươn lên xây đắp tương lai.


Nụ cười hồn nhiên của em học sinh khi nhận được quà trong năm học mới

Trong lễ khai giảng, các CEO cũng đã trao tặng 36 chiếc xe đạp giúp các bé có phương tiện đi học

cùng nhiều xuất học bổng cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc

Cộng đồng CEO K35 & CEO 1000 được hình thành từ ý tưởng của một nhóm CEO tham gia khóa đào tạo của Công ty đào tạo PDCA. Nhóm CEO K35 do anh Hoàng Ngọc Gia Long đứng đầu nhóm và được doanh nhân Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch Công ty Đào tạo PDCA hỗ trợ kết nối. Sau hơn một năm hoạt động CEO K35 đã tổ chức nhiều buổi online, offline, CEO tour đến thăm các doanh nghiệp thành viên, tổ chức các chương trình từ thiện…

Chương trình thiện nguyện của Cộng đồng CEO K35 và CEO K1000 là chương trình “dài hơi”, không theo phong trào mà chỉ tập trung tiếp sức và nâng cánh ước mơ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, cố gắng học tập

Đặc biệt, thành viên CEO K35 còn chia sẻ, hỗ trợ kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh và thành công nhất của cộng đồng CEO này là đã thành lập được một Công ty CP Tập đoàn K35 với rất nhiều doanh nghiệp tham gia góp vốn (trên 100 tỷ) để đầu tư kinh doanh chung.

Với mong muốn nhân rộng mô hình CEO K35 và tạo sân chơi lớn hơn cho các doanh nghiệp, ông hoàng Đình Trọng đã có ý tưởng và cùng với nhóm CEO K35 do Gia Long đứng đầu, đã tổ chức một buổi offline lớn quy tụ tất cả các CEO từ hơn 100 khóa đào tạo của PDCA. Ngày 22/7, sự kiện kết nối 1000 doanh nghiệp đã được tổ chức tại TP.HCM.
ảnh 
Cộng đồng CEO 1000 đã chính thức ra đời được sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm “Thần đèn Zeniius”. Với công nghệ 4.0 (chạy trên iOS và Android). Đây chính “thành viên” giúp kết nối cộng đồng các CEO tại Việt Nam và Quốc tế. Phần mềm này được Gia Long và nhóm kỹ sư công nghệ thủ khoa tại các trường Đại học tạo lập.

Chương trình từ thiện “Nâng bước em đến trường” mở đầu cho các chương trình thiện nguyện trong năm 2017 của Cộng đồng CEO K35 & CEO 1000.


Mai Thái Nguyên
Bộ thảm lót sàn 6D mã X2