Chương trình OFFLINE Giải phóng lãnh đạo “Chia sẻ câu chuyện doanh nhân”

Tối thứ ba, ngày 10/10 vừa qua, PDCA cùng với chuyên gia Hoàng Đình Trọng đã tổ chức buổi cafe offline thân mật. Buổi Offline không chỉ dành hỗ trợ cho các học viên đã học Giải phóng lãnh đạo mà còn là cơ hội để các học viên là các chủ doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trao giá trị cho nhau.

Buổi Café Offline diễn ra khá sôi nổi trong không gian thoải mái tại Vamos Café 31 Hoàng Cầu. Các học viên đã tích cực chia sẻ về quá trình áp dụng kiến thức Giải phóng lãnh đạo vào điều hành doanh nghiệp hiện tại.

Một số học viên hào hứng chia sẻ về vấn đề quản lý nhân sự như: “nhân viên đi làm muộn bị trừ lương. Mới đầu còn tỏ thái độ “mặt nặng mày nhẹ”. Sau đó, công ty đã chuyển quỹ phạt thành “quỹ tiến bộ” để công ty liên hoan.

Một số anh chị khác cũng khoe rằng doanh nghiệp của mình đã hình thành được sổ nhật trình nhưng cải tiến theo sổ tay 5 phút của PDCA. Cụ thể chia thành các cột: công việc quan trọng, ưu tiên, kết quả và ghi chú.

Đặc biệt, việc xây dựng hệ thống, quy trình là vấn đề rôm rả nhất trong buổi offline. Nhiều anh chị học viên khoe là mình đã xây dựng được quy trình: bảo trì, sửa chữa, quản lý kho,…giúp làm việc chuyên nghiệp, bài bản hơn.

 

Chuyên gia Hoàng Đình Trọng cũng nhấn mạnh vấn đề quản lý công việc bằng cách lập kế hoạch và áp dụng quy trình. “Việc gì lặp đi lặp thì cần dùng quy trình. Nếu không có quy trình, một người nghỉ thì công việc sẽ bị ngưng trệ và không có người làm. Lúc xây dựng quy trình thì cần đưa ra các bước cơ bản để triển khai một công việc. Quy trình sẽ giúp nhân bản doanh nghiệp đồng thời giúp đào tạo nhân việc dễ hơn giúp lãnh đạo “đỡ nói nhiều hơn”.

Chị Mai – Học viên đã từng học Tự động hóa doanh nghiệp, đồng thời, chị cũng Chủ quán Vamos cafe và chuỗi Nhà hàng Thành Cổ. Khi được hỏi là nhân viên của chị có khó chịu khi áp dụng quy trình không thì chị rất hào hứng chia sẻ: “Mình họp tất cả nhân viên lại, chia nhỏ công việc đến từng đơn nguyên, tìm đúng người giao đúng việc. Mọi người cùng ủng hộ, cùng làm vì lý do chính họ viết ra

Chị Mai - Chủ quán Vamos cafe (ngồi cạnh chuyên gia Hoàng Đình Trọng)

Về vấn đề văn hóa doanh nghiệp: nhiều học viên đã xây dựng được bộ quy tắc ứng xử, các quy tắc công ty như: quy tắc nghe điện thoại, thời gian nghỉ trong năm,…cũng được ghi trong phần đầu của sổ kế hoạch và phát cho nhân viên.

 

Bên cạnh việc chia sẻ những kết quả áp dụng bước đầu của Giải phóng lãnh đạo. Các học viên cũng được chuyên gia Hoàng Đình Trọng tư vấn giải đáp một số khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

các anh chị học viên cũng tích cực đưa ra các câu hỏi thắc mắc cho chuyên gia Hoàng Đình Trọng về vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Hoàng Đình Trọng cũng giải đáp một số thắc mắc và một số vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, giúp cho các chủ doanh nghiệp mở rộng góc nhìn và hiểu hơn về cách điều hành doanh nghiệp.

 

Khép lại chương trình trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả khách mời và Ban tổ chức. Buổi Offline đầu tiên nhưng cũng là tiền đề, hứa hẹn sẽ có những chuyên đề sau hấp dẫn và thú vị hơn nữa giúp các chủ doanh nghiệp mở rộng kiến thức cho bản thân cũng như ứng dụng vào điều hành doanh nghiệp.