BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH CHUẨN CỦA NGƯỜI NHẬT

Kinh doanh mà không có kế hoạch thì khác nào “đi đêm mà không có đèn”. Việc tìm hiểu về chính doanh nghiệp mình, về đối thủ cạnh tranh, về thị trường, về khách hàng mục tiêu… để cho ra một kế hoạch kinh doanh tốt là điều tiên quyết. Nếu bạn là 1 CEO, chủ doanh nghiệp xem một bản KẾ HOẠCH KINH DOANH mang lại những LỢI ÍCH gì cho bạn nhé:

 

1. Giúp xác định và tập trung mục tiêu cho doanh nghiệp: Bằng cách sử dụng những thông tin và phân tích phù hợp, bản kế hoạch kinh doanh giúp bạn biết được giữa vô vàn những cơ hội có thể được mở ra, doanh nghiệp của bạn nên tập trung vào mục tiêu, cơ hội nào dựa trên nguồn lực bên trong và bối cảnh bên ngoài.

 

2. Giúp phát hiện ra những điều bỏ sót hoặc điểm yếu trong quá trình lập kế hoạch: Khi bạn viết mọi ý tưởng trong đầu ra giấy, những chi tiết nhỏ nhất cũng được “lôi ra” và phân tích dưới nhiều góc độ chứ không chỉ là những suy nghĩ “lởn vởn” vô định.

3. Giúp kiểm tra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh: Những phân tích, các bước để vận hành công việc trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn sớm nhận kế hoạch đó có khả thi hay không.

4. Giúp dễ dàng rà soát và kiểm tra tiến độ làm việc của nhân viên: Có một check list công việc rõ ràng là cơ sở để bạn kiểm soát hoạt động của dự án.

5. Là cơ sở cho mọi kế hoạch tài chính của doanh nghiệp: Doanh nghiệp sẽ không thể lên kế hoạch tài chính nếu không biết được những đầu mục công việc gì cần phải làm trong tương lai. Bản kế hoạch kinh doanh cung cấp cho bạn những đầu mục công việc cụ thể đó.

6. thước đo của kết quả kinh doanh: Trong kinh doanh, nếu không có kế hoạch rõ ràng thì doanh nghiệp sẽ không đo lường được kết quả công việc so với dự tính ban đầu.

 

7. Giúp doanh nghiệp chủ động đối phó với thay đổi: Khi thị trường có biến động, kế hoạch kinh doanh giúp bạn biết mình đang ở đâu để chủ động phục hồi hoặc điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình.

 

8. Giúp tìm kiếm ngân quỹ để khởi nghiệp kinh doanh: Nhiều doanh nghiệp lớn dùng bản kế hoạch kinh doanh để thuyết phục những nhà đầu tư đổ tiền vào ý tưởng của họ. Có bản kế hoạch này là ưu thế lớn để bạn ngồi trên bàn đàm phàn với các bên cho vay, nhà đầu tư, ngân hàng.

 

9. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc: Một kế hoạch kinh doanh luôn dự tính được những kịch bản hoặc tình huống có thể xảy ra dựa trên những số liệu hệ thống và suy luận logic. Nhờ lường trước được những thử thách, rủi ro để có sự chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần, bản kế hoạch kinh doanh tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều thời gian và chi phí.

CÁCH HỌ TẠO RA.

Dành 80% thời gian cho nghiên cứu lập kế hoạch và 20% thời gian để thực hiện. Đó là một trong những lý do khiến Nhật trở thành một trong những cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

Bạn có muốn biết các công ty Nhật xây dựng một bản KẾ HOẠCH KINH DOANH như thế nào không?

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO BẠN.

Chỉ cần nhanh tay CLICK vào đường link này!

DOWNLOAD

100 MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH CỦA CÔNG TY NHẬT sẽ dành cho 100 người ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN!

Là người chèo lái con thuyền doanh nghiệp, đừng “đi đêm mà không có đèn” bạn nhé!

Bình luận (2)

 • Pham thu ngan

  Pham thu ngan

  24/06/2018

  Rat huu ich

 • lê văn tiến

  lê văn tiến

  23/10/2017

  tuyệt vời

Viết bình luận