5 Cấp Độ Quản Lý Và Bạn Đang Ở Cấp Độ Nào?

Hey chào bạn, trước khi bạn lướt đi lướt lại trang web này,thích thú với nó hoặc mỉm cười vì khám phá được một số thứ mới lạ, tôi muốn bạn dừng lại một chút. Nói nhỏ với bạn này: “Bạn đang là quản lý, lãnh đạo phải không?

Nhưng bạn có  biết mình đang ở cấp bậc quản lý nào không?

Thực ra nếu bạn đam mê về quản lý, lãnh đạo và nghiên cứu về nó, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều trên cả tuyệt vời. Mang nó áp dụng vào trong doanh nghiệp thì càng tuyệt vời hơn nữa, khi bạn phát triển lên thì doanh nghiệp của bạn cũng sẽ phát triển lên.

Bạn đang ở cấp bậc quản lý nào?

Điều tôi sắp chia sẻ với bạn còn có ý nghĩa tuyệt vời vì nó sẽ cho biết bạn đang ở cấp bậc nào. Chúng ta thường nói đến mục tiêu nhưng nếu bạn không biết mình đang ở đâu thì mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

5 cấp bậc lãnh đạo lần đầu tiên được tiết lộ đó là:

Cấp bậc đầu tiên: Quản lý bản thân

Quản lý bản thân là điều vô cùng quan trọng. Trong cuốn sách nổi tiếng về quản lý của Peter Drucker, chương đầu tiên và cũng là chương quan trọng nhất mà Peter Drucker dành để gửi đến độc giả là chương về quản lý bản thân. Ông sẽ chỉ cho bạn mỗi sáng thức dậy phải nhìn vào gương, thấy một thằng đangngẩn tò te trước gương và bạn sẽ có một số câu để trách vấn với nó. (hãy tìm hiểu nếu bạn quan tâm những câu hỏi đó là gì nhé)

Quản lý bản thân

Quản lý bản thân là nền tảng của mọi cấp bậc quản lý khác, nếu bạn không quản lý bản thân tốt sẽ không khác gì bạn xây một ngôi nhà trên cát cả.

Sẽ ra sao nếu một lãnh đạo mà tối ngày chỉ thấy say sưabên bàn nhậu hoặc ham những thú vui cá nhân mà bỏ bê công việc, bỏ bê nhân viên. Nếu chính nhân cách, đạo đức mà không tốt thì làm sao có thể cảm hóa nhân viên bên dưới.

Các khóa học về phát triển cá nhân, làm giàu hiện nay sẽ giúp bạn quản lý bản thân tốt hơn và Trọng cũng tán thành việc nên đi học các khóa học này để quản trị mình, quản trị cuộc đời thật tốt, không để nó thả rông nữa.

Nhưng liệu chỉ quản trị bản thân là đủ?

Cấp bậc thứ hai: Quản lý công việc

Quản lý công việc

Khi học xong các khóa học làm giàu, trở về nhà bạn sẽ tưởng tượng ra mình sở hữu một ngôi nhà thật lớn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu để có thể tạo ra nó.

Bước tiếp theo (chỉ khi bạn đã quản lý bản thân tốt) đó là quản lý công việc. Cấp bậc thứ hai này, nhà quản lý cần nắm được các kỹ năng về lập chiến lược, kỹ năng lập kế hoạch và kiểm soát kế hoạch. Ở PDCA tất cả các nhân viên bắt buộc phải thành thạo những kỹ năng này bởi vì bản thân trong từ PDCA chữ P đầu tiên là Plan:  lập kế hoạch. Chúng tôi sẵn sàng dành ra 80% thời gian để lập kế hoạch và chỉ 20% triển khai nó, nhưng kết quả sẽ hiệu quả gấp nhiều lần.

Bạn sẽ chỉvượt qua cấp bậc quản lý này nếu bạn có khả năng lập kế hoạch, chiếnlược tốt. Biết biến một mục tiêu xa vời thành một bản kế hoạch chi tiết và có thể bắt tay vào làm luôn. Bạn sẽ vượt qua cấp bậc này nếu bạn sắp xếp thời gian một ngày hiệu quả để mỗi giờ làm việc mang lại giá trị cao. Bạn sẽ vượt qua cấp bậc này, khi bạn kiểm soátđược mọi phát sinh trong công việc mà vẫn hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

Bạn đã nhảy qua được cấp bậc này chưa?

Chúc mừng bạn nếu bạn là người đã bước sang được bên kia bờ rào (nếu chưa hãy nỗ lực và quay lại cấp bậc tiếp theo khi bạn đã sẵn sàng)

Cấp bậc thứ ba: đó là quản lý con người

Cấp bậc này là khi bạn bắt đầu quản lý một số người, một số nhân viên dưới quyền và không còn giới hạn trong bản thân bạn nữa. Nhưng nếu bạn chưa qua 2 cấp bậc kia thì mọi thứ vẫn giống như tòa lâu đài trên cát, nếu bạn chưa qua 2 cấp bậc kia thì bạn không thể quản lýđược con người và đó là lí do vì sao bạn là lãnh đạo mà nhân viên vẫn không nghe lời, vẫn chống đối, hay làm việc kém hiệu quả.

Quản lý con người

Giống như những ông bố bà mẹ cứ gào thét con học bài nhưng ngày xưa khi mình còn nhỏ thì giờ này đang nhong nhong ngoài đường. Khi bạn làm được bạn sẽ biết cách để người khác cũng làm được.

Quản lý con người cần phải hiểu nhiều về con người, hiểu về tâm lý, sở thích, tính cách. Đặc biệt là những nhu cầu của họ.

Ai cũng muốn được ăn được ngủ?

Ai cũng muốn an toàn?

Ai cũng muốn được tôn trọng?

Ai cũng muốn được giao lưu?

Và ai cũng khao khát được thể hiện mình?

Và bạn sẽ là người đáp ứng họ?

Về con người sẽ có vô vàn điều phải học và áp dụng vào quản lý thực tế thì lại có muôn vàn biến thể. Nhưng đó mới cần thể hiện tài năng của bạn.

Hãy tham gia thật nhiều khóa học về quản lý con người, về lãnh đạo (như các khóa học của Trọng chẳng hạn) và đọc thật nhiều sách, nghiên cứu về các mô hình ở nước ngoài, xem cách người ta đối xử với nhân viên ra sao…thử mang về công tycủa bạn. Thử sai, thử sai..rồi sẽ đúng nhưng điều quan trọng là bạn sẽ càng ngày càng hiểu về nhân viên hơn. Bạn sẽ biến họ từ một kẻ bất tuân thành một nhân viên cần mẫn và tự giác làm việc, từ một côn đồ thành một người hướng thiện, có ích cho xã hội.

Công việc của một nhà lãnh đạo vô cùng cao cả và tôi tin là bạn sẽ làm được điều đó. Hãy cố gắng vì bước này rất dài và rất khó. Bạn sẽ vượt qua cầy cầu dài này khi nào bạn ngoái cổ lại và thấy nhân viên đagn hăng say làm việc, tự giác làm việc. Họ yêu mến bạn, sẵn sàng gắn bó với công ty cả đời. Làm thêm giờ mà không đòi hỏi thêm bất cứ điều gì…

Sang bước thứ tư nhé: Quản lý hệ thống

Quản lý hệ thống

Ở bước này bạn sẽ quản lý nhiều hệ thống như hệ thống marketing, hệ thống chăm sóc khách hàng, hệ thống kế toá,..

Làm sao cho chúng gắn với nhau khăng khít và tự động vận hành mang khách hàng, mang doanh thu về với công ty.

Khóa học Tự động hóa sẽ giúp bạn điều đó nhưng hãy đến khi bạn vượt qua được cấp độ 3 là quản lý con người.

Tiến từ từ nhưng chắc chắn.

Cấp độ cuối cùng thì Trọng sẽ giữ bí mật, Trọng sẽ tiết lộ cho bạn một khi nào bạn vượt qua được cả 4 cấp độ trên, email cho Trọng và chúng ta sẽ cùng bàn về cấp độ thứ 5 và biết đâu cả thứ6 nữa.

Bạn phát triển không ngừng và tạo ra cả một đế chế cho riêng mình từ chính năng lực của bạn thân và năng lực của một đội nhóm hùng hậu phía sau.

Good luck bạn của tôi!

Trọng

Viết bình luận