10 Phẩm Chất Tạo Nên Một Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại (Phần 2)

Cam kết

Nếu bạn kì vọng đội nhóm của bạn làm việc chăm chỉ và tạo ra những sản phẩm có chất lượng, bạn phải thể hiện điều đó qua ví dụ thực tế. Sẽ không có sự khích lệ nào tuyệt vời hơn, khi những nhân viên nhìn thấy người chủ của mình đi xuống tận nơi làm việc của nhân viên, bắt tay vào làm mọi việc kể cả những việc khó khăn nhất.

Bằng cách đó bạn đã chứng minh mình hoàn toàn có thể làm được như những gì mình đã cam kết với công ty và đội nhóm, bạn không chỉ nhận được sự tôn trọng từ đội nhóm của bạn mà còn thúc đẩy tinh thần làm việc chăm chỉ trong đội ngũ nhân viên của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải thể hiện những cam kết đó: bạn không những có thể làm được mà đó còn là danh dự, là lời hứa của bạn. Nếu bạn cam kết tổ chức một bữa tiệc hoặc duy trì ngày nghỉ thứ sáu, hãy giữ lời hứa. Bạn phải làm cho mọi người biết đến bạn không những là một người làm việc chăm chỉ mà còn là một nhà lãnh đạo công bằng. Một khi bạn đạt được sự tôn trọng từ đội nhóm của bạn, họ sẽ làm việc với một công suất cao nhất có thể.

Thái độ tích cực

Bạn cần giữ cho đội nhóm của bạn tiến lên phía trước tiếp tục mang về những thành công cho công ty, giữ năng lượng của họ luôn lên cao. Bất kể nó có thể đơn giản là cung cấp những món ăn nhẹ, cà phê, lời khuyên về những mối quan hệ hoặc thậm chí một vài cốc bia trong văn phòng, nhưng hãy luôn nhớ rằng tất cả các thành viên trong nhóm của bạn họ đều là con người. Nhưng hãy luôn giữ cho văn phòng của bạn một sự cân bằng giữa công việc và sự hài hước.

10 Phẩm Chất Tạo Nên Một Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại

Nếu đội nhóm của bạn vui vẻ và lạc quan, họ sẽ không phiền ở lại thêm vài tiếng để hoàn thành bản báo cáo hoặc cống hiến những gì tốt nhất của mình cho công ty.

Sáng tạo 

Một số quyết định không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi bạn bị buộc phải đi chệch khỏi quỹ đạo của mình và phải đưa ra những quyết định hết sức táo bạo. Đó là lúc mà khả năng sáng tạo sẽ cho thấy sự quan trọng của nó.

Trong những tình huống khẩn cấp như thế, đội nhóm của bạn sẽ dõi theo sự chỉ dẫn của bạn, bắt buộc bạn phải đưa ra những quyết định nhanh chóng. Là một nhà lãnh đạo, điều quan trọng là bạn phải có những suy nghĩ ra “bên ngoài chiếc hộp” tức là phải có những ý tưởng mới, đột phá, khác biệt, bạn sẽ phải chọn cái tốt hơn từ hai lựa chọn tồi tệ.

Đừng lập tức chọn cái đầu tiên hoặc cái có khả năng thành công nhất, đôi khi bạn phải cố hết sức mình để suy nghĩ, thậm chí tốt hơn hãy họp nhóm của bạn lại và lắng nghe ý kiến của mọi người. Bằng cách tính toán tất cả những khả năng có thể trước khi đưa ra một quyết định liều lĩnh, bạn có thể tạo ra một “cái kết” như bạn mong muốn.

Trực giác

Khi dẫn dắt đội nhóm của bạn qua những vùng biển chưa bao giờ được biết đến, sẽ không có con đường nào để bạn có thể đi cả. Tất cả mọi thứ đều không chắc chắn, rủi ro sẽ rất cao và cả những áp lực nữa.  Đó là lúc mà trực giác của bạn phát huy tác dụng của nó. Hướng dẫn đội nhóm của bạn mỗi ngày phải làm gì là đúng, rất tốt.

Nhưng nếu xảy ra một số sự vụ bất ngờ, hoặc bạn phải đối mặt với một kịch bản hoàn toàn khác, đội nhóm của bạn sẽ chờ đợi sự hướng dẫn của bạn. Xem xét những kinh nghiệm đã trải qua là một ý tưởng tốt, bạn có thể cần sự giúp đỡ của người thầy của mình. Nhưng cuối cùng bạn vẫn là người đưa ra những quyết định khó khăn nhất và khi đó bạn phải dựa vào bản năng để tìm ra câu trả lời. Học cách tin tưởng vào bản thân là rất quan trọng nếu bạn muốn nhân viên của bạn tin tưởng bạn.

Khả năng truyền cảm hứng

Việc tạo ra một công việc kinh doanh thường liên quan một chút đến việc dự đoán tương lai. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp, việc truyền cảm hứng cho đội nhóm của bạn có một tầm nhìn về thành công trong tương lai là rất quan trọng. Hãy làm sao cho những thành viên trong đội của bạn cảm thấy họ đang góp phần tạo nên những thành quả cho công ty.

Mặc dù tất cả mọi người đều đang sở hữu một số cổ phần của công ty hoặc bạn đã tạo ra một hệ thống tiền thưởng hậu hĩnh thì việc bạn động viên tinh thần cho nhân viên trong công việc vẫn cực kì quan trọng. Có khả năng truyền cảm hứng cho đội nhóm của bạn là rất tốt cho những mục tiêu lâu dài trong tương lai nhưng đồng thời nó cũng giúp giải quyết những vấn đề hiện tại. Khi bạn đang sa lầy trong vũng bùn, tinh thần đi xuống, năng lượng mai một dần, rõ ràng mọi người cần phải có một sự cú huých mạnh ngay lập tức và cả sau đó.

Hãy thừa nhận những nỗ lực cống hiến của các thành viên trong công việc của họ. Đó là công việc của bạn, góp phần thúc đẩy tinh thần nhân viên lên cao, hãy bắt đầu bằng việc đánh giá cao sự chăm chỉ trong công việc.

Viết bình luận